Biểu diễn múa đương đại 'Café Sài Gòn'

Thứ Bảy, 23/06/2018 18:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 20h ngày thứ Bảy 30/6/2018, tại Nhà hát TP.HCM, vở múa đương đại Café Sài Gòn sẽ được biểu diễn. Tác phẩm này là sự hợp tác của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM với Công ty múa Gotra Ballet (Hà Lan).
Vở múa gồm 10 diễn viên do hai đạo diễn người Hà Lan là Maite Guerin và Joost Vrouenraets dàn dựng. Vrouenraets và Guerin đã đến TP.HCM vào trung tuần tháng 6 để bắt đầu cho vở múa này.
Chú thích ảnh
Hình ảnh tập luyện chuẩn bị cho vở múa
Biên đạo Vrouenraets chia sẻ: “Mọi người đến các quán cà phê Sài Gòn để tìm kiếm sự tự do và thoát ra khỏi những điều không nên có trong cuộc sống. Đồng thời mỗi người trẻ đều có những nỗi nhớ cho riêng mình và đó cũng là lý do tôi muốn tái dựng lại những khung cảnh đó trong bối cảnh giữa thế kỷ 20”.
Chú thích ảnh
Phần âm nhạc cho vở múa này phóng khoáng và khá đặc biệt, trong một số đoạn cao trào, những giai điệu dân ca của các dân tộc ít người Việt Nam sẽ được sử dụng. Bên cạnh đó là một bài hát từ những năm 1960 của một ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ sẽ giúp người xem có những liên tưởng về không gian của các quán cà phê Sài Gòn.
Chú thích ảnh

Với những bước nhảy hiện đại không theo một khuôn khổ nào của Công ty múa Gotra Ballet kết hợp với những yếu tố Việt Nam, vở múa đương đại Café Sài Gòn kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn cho khán giả.
Múa đương đại Á - Âu 'tràn' xuống phố đi bộ Hà Nội và TP.HCM

Múa đương đại Á - Âu 'tràn' xuống phố đi bộ Hà Nội và TP.HCM

Liên hoan múa đương đại Sự gặp gỡ Á - Âu 2017 đã trở lại với nhiều sự thay đổi hấp dẫn. Một trong số đó là một số vở múa sẽ trình diễn ngay tại phố đi bộ vào cuối tuần tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và đường Nguyễn Huệ, TP.HCM
BM
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên