Xem 'Hà Nội rong', giải Nhất cuộc thi vẽ Hà Nội của UNESCO

Thứ Năm, 23/09/2021 19:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một tháng phát động, cuộc thi vẽ minh họa mang tên Hà Nội là đã chính thức công bố kết quả, với 30/250 tác phẩm dự thi được chọn để trao giải.
Mở cánh cửa cho mỹ thuật hội nhập

Mở cánh cửa cho mỹ thuật hội nhập

Để hội họa thu hút đông khách thưởng lãm, nhiều họa sĩ, nhà chuyên môn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực mang đến nhiều không gian trưng bày nghệ thuật mới mẻ, thú vị nhằm giúp khán giả nói chung cảm nhận được nội dung; đồng thời, định hình thị hiếu thưởng thức cho khán giả trẻ.
Theo đó, giải Nhất duy nhất của cuộc thi dành cho Hà Nội rong của Đặng Thái Tuấn. Ngoài ra, 4 giải Nhì của cuộc thi được trao cho các tác phẩm“Hanoi by night” của Trần Phát (giành cả giải được bình chọn), Đầu óc trên mây của Hà Mạnh Hiếu, Bát bún ngan của Tôn Nữ Thị Bích Trâm và Hà Nội Collage của Nguyễn Hữu Huyền Trân.
Chú thích ảnh
"Hà Nội rong" của Đặng Thái Tuấn
Cuộc thi vẽ minh họa Hà Nội là... do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), và Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) tổ chức với sự đồng hành của nhóm Vietnam Local Artist Group (VLAG). Cuộc thi hướng tới việc kêu gọi các nghệ sĩ trẻ cùng thúc đẩy danh hiệu Hà Nội - Thành phố Sáng tạo do UNESCO trao tặng năm 2019, bằng những tác phẩm minh họa về Hà Nội.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, với chủ đề mang tính gợi mở Hà Nội là… các tác giả đã đem đến những ý tưởng bất ngờ, mới mẻ, lồng ghép nhiều câu chuyện và cảm xúc riêng, khắc họa Hà Nội với muôn màu độc đáo. Những góc Thành phố Sáng tạo được thể hiện bằng những chất liệu đa dạng, như vẽ kỹ thuật số (digital), lụa, cắt dán, sơn dầu, sơn mài…
Cúc Đường
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay