'Vua đầu bếp' Pháp Huỳnh Khánh Ly đến Việt Nam

Thứ Ba, 14/03/2017 11:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huỳnh Khánh Ly, người Pháp gốc Việt - người chiến thắng chương trình Vua đầu bếp Pháp 2015, sẽ tới Hà Nội từ ngày 17 - 23/3  nhân dịp Ngày hội Pháp ngữ và chương trình ẩm thực Hương vị nước Pháp theo lời mời của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
Huỳnh Khánh Ly sẽ tham dự vào Ngày hội Pháp ngữ được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ngày 18/3). Đặc biệt, cô sẽ hướng dẫn cách làm món bánh mỳ rán kiểu Pháp tại gian hàng ẩm thực của trường trong khuôn khổ ngày hội này.
Ngày 20/3, Huỳnh Khánh Ly sẽ có cuộc gặp gỡ - hướng dẫn - thưởng thức món ăn tại nhà hàng O’Douceurs (91, Trần Hưng Đạo) dành cho các sinh viên mong muốn du học tai Pháp trong lĩnh vực ẩm thực.

Huỳnh Khánh Ly - vua đầu bếp Pháp 2015
Huỳnh Khánh Ly cũng sẽ cùng đầu bếp Alain Dutournier (nhà hàng La Table du Chef) nấu ăn cho bữa tiệc tối Hương vị nước Pháp được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam ngày 21/3. Bữa tiệc này sẽ có sự tham dự của các cựu sinh viên Việt Nam cũng như các sinh viên Việt Nam mong muốn học tâp trong lĩnh vực ẩm thực - du lịch - nghiên cứu và tư vấn rượu.
Huỳnh Khánh Ly (sinh năm 1991, bố là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội). Cô có một tiến trình khá đặc biệt. Ban đầu, cô theo học ngành luật, sau đó là quản lý. Và rồi cô chuyển hướng sang ngành ẩm thực và nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn. Huỳnh Khánh Ly nói tiếng Việt và với cô, nguồn gốc Việt Nam vô cùng quan trọng. Các món ăn Việt yêu thích của cô là: Bánh cuốn, Cao Lầu, Bún Bò Huế, Mỳ Quảng và Mui Preku.

Vua đầu bếp Pháp gốc Việt sẽ trở lại Hà Nội từ 17-23/3
Quán quân Masterchef tại Pháp năm 2015 đã giúp Khánh Ly trở nên nổi tiếng và cho phép cô được theo học một khóa đào tạo chuyên về việc thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở Lyon. Cô bây giờ là đầu bếp tư  – cố vấn và nhận được rất nhiều lời mời trên toàn thế giới. Năm 2016, cô đã xuất bản một cuốn sách bao gồm 45 công thức món ăn mang tên Tôi làm Bếp trưởng ! .
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS