'V-Concert - Hòa nhạc năm mới 2018' được chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản

'V-Concert - Hòa nhạc năm mới 2018' được chỉ huy bởi nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản

Thứ Sáu, 22/12/2017 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018” sẽ là hành trình từ kinh đô âm nhạc Vienna (Áo) đến thủ đô Hà Nội. Một sự kiện âm nhạc chào đón năm mới 2018 kết hợp giữa âm nhạc hàn lâm của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam và những tác phẩm thấm đẫm hồn dân tộc.
Chương trình được chia 2 phần: Phần I: Các tác phẩm Việt Nam, sẽ mang đến cho khán giả những giai điệu tình yêu quê hương đất nước  như Bài ca quê hương, Tổ quốc, Trống cơm... Đặc biệt với tiết mục mở màn Chúc mừng năm mới của nhạc sĩ Đỗ Kiên Cường sẽ mang đến không khí tươi vui đầy năng lượng.
Phần II: Các tác phẩm nước ngoài bao gồm những tác phẩm kinh điển trên thế giới như Voice of Spring của J.Strauss II, Symphony No.5  (Bản giao hưởng số 5 - Định mệnh) của Beethoven, Alleluja của V.A.Mozart…. và các tác phẩm của những nhà soạn nhạc: Shostakovich, Gioacchino Rossini, Johannes Brahms, Eduardo di Capua. 
Chú thích ảnh
Ngoài Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, chương trình còn có sự xuất hiện của Matsuda Lina là nghệ sĩ Violin người Nhật Bản. Cô đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc Nhật Bản và quốc tế. Lina Matsuda đã phát hành nhiều CD như:  Dolce Lina (2006), Carmen (2008), Ravel/Live và Ysaye (2010)…Nghệ sĩ Việt Nam có sự tham gia của ca sĩ  Đăng Dương và Giải nhì Sao Mai 2013 dòng nhạc thính phòng Đinh Trang.
“Mong muốn mang đến cho khán giả một chương trình âm nhạc có chất lượng. Đồng thời, góp phần tôn vinh và đề cao âm nhạc đích thực , mang âm nhạc hàn lâm đến gần hơn nữa với khán giả, lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển trong cộng đồng." - ông Nguyễn Kim Trung - GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chia sẻ. 
“Tôi rất vui và hân hạnh khi tham gia một sự kiện quan trọng Chúc mừng năm mới như thế này. Để thực hiện một chương trình hòa nhạc vừa được biểu diễn và truyền thình trực tiếp, đỏi hỏi rất công phu.” - nhạc trưởng Honna Tetsuji bày tỏ. 
Nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji là người có nhiều thành công tại châu Âu với nhiều giải thưởng quốc tế danh giá và thường xuyên được mời biểu diễn ở nhiều phòng hòa nhạc trên thế giới. Ông đã chỉ huy nhiều dàn nhạc như Hungary Philharmonic States, Zagreb Philharmonic, Brno Philharmonic Orchestra, Dàn nhạc giao hưởng Prague Radio, Romania Radio Chamber,…và hiện nay là Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. 
Chú thích ảnh
Nhạc trưởng Honna Tetsuji ngồi ngoài cùng bên trái 

Nhạc trường Honna Tetsuji chỉ huy Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam từ năm 2009 và đã chỉ huy nhiều tác phẩm được đánh giá cao bởi giới chuyên môn như: vở Opera Cô Sao của Đỗ Nhuận, Opera Lá đỏ của Đỗ Hồng Quân và của nhiều nhà soạn nhạc nước ngoài. 
 V-Concert: Hòa nhạc năm mới 2018 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những giây phút thăng hoa, đầy cảm xúc trong ngày đầu tiên của năm mới qua những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao của Việt Nam và thế giới. 
Chương trình sẽ được tổ chức vào 20h00 ngày 1 tháng 1 năm 2018 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, và truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 và VTC3.
 Hòa nhạc 'Điều còn mãi 2017': Bản giao hưởng hào sảng của người Việt

Hòa nhạc 'Điều còn mãi 2017': Bản giao hưởng hào sảng của người Việt

Với định vị là chuỗi chương trình hòa nhạc quốc gia, là "món ăn tinh thần" mỗi dịp Quốc khánh nhằm khơi dựng lại ký ức về những năm tháng hào hùng của dân tộc, “Điều còn mãi 2017” đã không chỉ hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm cao cả đó.
Minh Thư
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020