Ukraine đối mặt với án phạt lớn vì cấm Nga tham gia Eurovision 2017

Thứ Năm, 29/06/2017 21:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ukraine đang phải đối mặt với khoản phạt đáng kể do chậm trễ trong việc tổ chức cuộc thi Eurovision hồi tháng Năm và do quyết định cấm Nga tham gia, Liên minh Phát thanh châu Âu (EBU) cho biết hôm thứ Năm.
Liên hoan nhạc thường niên Eurovision tổ chức tại Kiev năm nay đã gây nhiều tranh cãi với quyết định cấm thí sinh Nga tham gia của nước chủ nhà Ukraine. Nguyên nhân là vì đại diện nước này đã tới Crimea biểu diễn thông qua Nga.
Chú thích ảnh
Cảnh sát đứng cạnh lối vào Eurovision Village, một khu cho người hâm mộ cho Eurovision Song Contest 2017, ở trung tâm Kiev, ngày 3/5/2017 (Ảnh: Reuters)
“Vì lẽ đó, cuộc đua đã không được chú ý và danh tiếng thương hiệu của Eurovision Song Contest đã bị đe dọa”, EBU tuyên bố.
“Do đó, ban chỉ đạo cuộc thi… đã kiến nghị phạt UA:PBC (nhà khai thác truyền hình quốc gia Ukraine) một khoản lớn, phù hợp theo quy tắc của cuộc thi”, EBU nói thêm, không nêu rõ số tiền chính xác mà Ukraine phải trả.
Giám đốc UA:PBC Zurab Alasania nói rằng khoản phạt là 200.000 Euro và nhà đài sẽ nộp đơn phản đối quyết định trên.
“Chính thức thì không phải chúng tôi ra quyết định cấm cô ấy (đại diện của Nga Yulia Samoylova), nhưng tôi không nghĩ rằng SBU (An ninh quốc gia) hay chính phủ muốn nhúng tay vào việc này”, ông Alasania nói với Reuters.

Eurovision 2017: Chiến thắng của âm nhạc

Eurovision 2017: Chiến thắng của âm nhạc

Sau một năm mây đen nhuốm đầy màu chính trị, người thắng cuộc năm nay của Eurovison đã mang tới ánh sáng âm nhạc đích thực, khiến ngay cả những người vốn giễu cợt cuộc thi cũng phải lặng người.
Tuần trước, UA:PBC nói rằng các quan chức ở Geneava đã đóng băng 15 triệu Euro mà Kiev gửi cho EBU như khoản đảm bảo về thành công của Eurovision. Hiện chưa rõ việc này có liên quan tới quyết định phạt Ukraine của EBU không.
Có 42 quốc gia tham gia cạnh tranh Eurovision năm nay, một cuộc thi mà trong những năm gần đây ngày một chính trị hóa. Jamala của Ukraine năm ngoái dành chiến thắng với một ca khúc viết về vụ Stalin trục xuất người Tatar khỏi Crimea.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên