Eurovision 2017: Bồ Đào Nha bất ngờ thắng ứng viên nặng ký Italy bằng bài ca sầu mộng

Chủ Nhật, 14/05/2017 08:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng tại Cuộc thi Ca khúc Truyền hình châu Âu Eurovision, đánh bại Bulgari và Moldova trong một trận chung kết đầy kịch tính.
Bài ca sầu thảm của giọng ca 27 tuổi Salvador Sobral Amor Pelos Dois đã chiến thắng xuất sắc với 748 điểm. Đây được coi như một “chiến thắng của âm nhạc”.
Bồ Đào Nha là quốc gia phải chờ đợi lâu nhất để có chiến thắng đầu tiên tại cuộc thi này.
Chú thích ảnh
Salvador Sobral mang về chiến thắng đầu tiên cho Bồ Đào Nha tại Eurovision
Amor Pelos Dois được viết bởi chị gái Sobral, Luisa – người đứng thứ ba trong cuộc thi Pop Idol của Bồ Đào Nha. Em trai cô cũng tham dự cuộc thi này và về thứ bảy.
Suốt Eurovision 2017, Salvador Sobral trông hòa toàn thư giãn, bay bổng khi thể hiện phần thi của mình. Không có vẻ gì là anh bị áp lực phải mang chiến thắng về cho Bồ Đào Nha. Khi nhận giải, anh cũng rất bình thản dù không phải là thí sinh được yêu thích trong vòng bán kết vừa qua.
Chiến thắng tranh cãi nhất lịch sử Eurovision của ca sĩ Ukraine

Chiến thắng tranh cãi nhất lịch sử Eurovision của ca sĩ Ukraine

Nữ ca sĩ Jamala của Ukraine vừa bất ngờ giành chiến thắng tại Eurovision năm nay với ca khúc 1944. Đây là một trong những chiến thắng gây nhiều tranh cãi nhất lịch sử giải này.
Quan điểm của Sobral cũng phản ánh màn biểu diễn rất nghệ sĩ của anh: “Âm nhạc không phải pháo hoa, âm nhạc là cảm xúc, thế nên hãy cố gắng làm điều này và mang âm nhạc trở lại đúng nghĩa”.
Salvador Sobral nhận giải và thể hiện ca khúc “Amor Pelos Dois” cùng chị gái tại chung kết Eurovision 2017
Giả Bình (Tổng hợp)
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất