Hoa hậu Việt Nam tại LB Nga:

Trương Hồ Phương Nga: Tôi muốn lấy chồng người Việt

Thứ Sáu, 17/10/2008 03:03 GMT+7

(TT&VH Online) - “Trước kia nhiều người bảo em giống Chương Tử Di nhưng em không thấy giống tý nào. Về đến Việt Nam thì gặp ai cũng lặp lại điệp khúc đấy. Có người thậm chí còn bảo em là bản sao của Chương Tử Di. Em thì em chẳng tức gì đâu, được ví với minh tinh lòng phấn chấn lắm, nhưng em hơi buồn vì chả ai bảo em giống Trương Hồ Phương Nga” – Hoa hậu Việt Nam tại Liên bang Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga tâm sự trong thời gian cô về thăm Việt Nam.
Trương Hồ Phương Nga (Ảnh: Ovvio)
Trương Hồ Phương Nga giành vương miện Hoa hậu Việt Nam tại Liên bang Nga tháng 7 năm 2007. Sau đó cô tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu TG người Việt 2007 khu vực SNG tại thành phố Kharkov, Ukraine, lọt top 10 cuộc thi và đạt danh hiệu Hoa hậu Áo dài.
Đầu tháng 10 vừa qua, Phương Nga đã có dịp trở về Việt Nam thăm quê hương. Dù khá bận rộn với những show chụp hình thời trang nhưng cô hoa hậu xinh đẹp này vẫn dành thời gian trò chuyện cùng TT&VH Online.
* Chào Phương Nga, em có thể cho biết lý do về sự có mặt của mình tại Việt Nam lần này không?
Đã hơn hai năm em mới trở về Việt Nam. Lần trở về này em có 2 lý do. Thứ nhất là trong thời gian một năm vừa qua em đã làm rất nhiều việc trong các lĩnh vực khác nhau và khi em cảm thấy cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi thì nơi em muốn đến là Việt Nam. Thứ hai, em sẽ tốt nghiệp đại học vào tháng 6 năm sau và sau khi tốt nghiệp em muốn quay về Việt Nam sinh sống, làm việc nên chuyến đi ngắn này cũng là một khoảng thời gian để em làm quen với môi trường trong nước.
* Về Việt Nam để nghỉ ngơi nhưng dường như Nga lại rất bận rộn?
Mỗi người có một cách nghỉ ngơi của riêng mình. Em đã quen với cuộc sống tích cực và năng động nên nghỉ ngơi đối với em là tạm thời dứt khỏi những công việc hàng ngày của mình và làm những việc khác thoải mái và vui vẻ hơn. Về mặt tinh thần đó là cách nghỉ ngơi hữu hiệu nhất.
* Về để làm quen với môi trường Việt Nam. Vậy Nga có cảm thấy cuộc sống trong nước có khác nhiều so với hình dung của mình không?
Mặc dù ở nước ngoài nhưng em luôn theo dõi qua báo chí và các nguồn thông tin khác về tình hình ở Việt Nam nên khi về đây em không cảm thấy khác biệt lắm. Nếu có khác thì đó là việc em khám phá ra được thêm những điều mà báo chí không đề cập đến.
* Đó là những khám phá nào?
Ví dụ như giới trẻ Việt Nam năng động hơn em nghĩ. Ở Nga, vì liên quan đến những hoàn cảnh đặc biệt mà sinh viên Việt Nam du học ở Nga phần lớn không được năng động lắm. Khám phá thứ hai đó là chất lượng phục vụ của các dịch vụ ở Việt Nam hơn hẳn ở Nga, nhất là thị trường Tp.HCM. Đó là những điểm tích cực mà khi so sánh em nhận thấy. Còn một điều khá thú vị nữa là trước đây em luôn nghĩ rằng đội nón báo hiểm rất khó chịu, nhưng về đội thử rồi mới thấy không phải như vậy.
(Ảnh: Ovvio)
* Sau khi đăng quang danh hiệu cao nhất, sao Nga không về Việt Nam tham dự cuộc thi HHTG Người Việt 2007?
Cuộc thi ở Nga chỉ nhằm chọn ra các thi sinh tham dự vòng thi tiếp theo trong khu vực SNG ở thành phố Kharkov, Ukraine và trong cuộc thi này em dừng lại ở top 10 và đạt danh hiệu Hoa hậu Áo dài.
* Nga có cảm thấy tiếc vì không thể về Việt Nam tham dự cùng các bạn?
Em không thấy tiếc vì mục đích khi em tham gia dự cuộc thi không phải để giành ngôi vị cao nhất.
* Vậy mục đích của Nga là gì?
Là một người sống xa tổ quốc, em rất mong muốn tham gia vào những hoạt động hướng về quê hương dành cho kiều bào. Em nhận định việc tham gia của mình với cuộc thi là một sự đóng góp, ủng hộ hoạt động văn hoá ý nghĩa này và em rất vui mừng khi thấy cuộc thi thành công tốt đẹp.
* Cuộc sống của Nga ở nước ngoài thế nào?
Vì đã ở nước ngoài hơn 9 năm nên em hòa nhập tốt với cuộc sống ở đây. Hiện em đang là sinh viên năm cuối của trường ĐH tổng hợp quốc gia về quản lý. Em đi học vào buổi sáng, buổi chiều đi làm. Thứ 7, chủ nhật em dành thời gian để tham gia các hoạt động cộng đồng các phong trào của thanh niên sinh viên Việt Nam ở Nga.
* Nga đang làm công việc gì?
Em là PR manager cho công ty Mareven Food Central, công ty sản xuất đồ ăn liền lớn nhất khu vực SNG trực thuộc tập đoàn FG Group. Công việc của em là phụ trách mảng sự kiện bao gồm các hội nghị khách hàng, triển lãm, tài trợ v.v...
 
(Ảnh: Ovvio)
* Công việc có quá sức với một cô gái trẻ và xinh đẹp?
Em hầu như không cảm thấy quá sức vì những việc em làm đều là những việc em thích. có thể gọi là có chút đam mê trong đó. Hơn nữa trẻ và xinh đẹp không phải là thước đo đánh giá mức độ chịu áp lực công việc.
* Nhiều cô gái trẻ ở Việt Nam xinh đẹp thường tìm đến các cuộc thi sắc đẹp để tìm cơ hội đổi đời, được làm người mẫu, diễn viên, được nổi tiếng... còn Nga thì sao?
Thật sự, em không bao giờ nghĩ rằng nghề người mẫu, đóng phim sẽ là hướng đi của cuộc đời mình kể cả khi nhận được những lời mời chụp ảnh hay đóng phim. Em là người yêu nghệ thuật nên em rất hứng thú với những hoạt động nghệ thuật đó. Nếu có điều kiện để tham gia, em sẽ tham gia nhưng thuần tuý vì đam mê của mình. Ngành định giá và quản lý tài sản mà em đang theo học cũng là một ngành rất thú vị. Em cảm thấy mình hợp với PR nên trong tương lai em sẽ theo đuổi một trong hai lĩnh vực này hoặc cả hai nếu đủ sức.
* Cuộc sống của người Việt tại nước ngoài không hẳn chỉ có nhung lụa và sung sướng, nên nhiều người sau một thời gian sinh sống tại nước ngoài đã tìm về với Việt Nam. Sự trở về của Nga có bao giờ là như vậy?
Sung sướng hay không là do cảm nhận của mỗi người. Vì sao người ta đánh giá người dân Việt Nam là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới? Ở Nga hay ở đâu chăng nữa đối với em cũng chỉ là đất khách. Chỉ cần được ở trên mảnh đất mà những người xung quanh đều nói ngôn ngữ mẹ đẻ của mình để mình biết rằng đó là nơi của mình, nơi mình thuộc về đối với em đó là điều quan trọng nhất. Ngay từ khi mới sang Nga năm 12 tuổi, chưa bao giờ em nghĩ mình sẽ không quay trở về Việt Nam.
(Ảnh: Ovvio)
* Người nào có ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn?
Vì hoàn cảnh gia đình nên em phải sang Nga cùng mẹ từ nhỏ. Hai mẹ con đùm bọc nhau từ đó tới nay nên mẹ là người có ảnh hưởng lớn nhất đến em. Mẹ là người luôn theo dõi từng bước đi của em và đưa ra những lời khuyên, ủng hộ và giúp đỡ em rất nhiều. Mọi thành công của em đều có bóng dáng của mẹ.
* Sống thiếu vắng tình yêu thương của cha, lại ở xa quê hương có khiến Nga cảm thấy tủi thân, chạnh lòng?
Đôi lúc cũng có, nhưng sự mạnh mẽ bản lĩnh của mẹ đã truyền sang em nên cuộc sống của hai mẹ con cũng tràn ngập niềm vui.
* Quan điểm của Nga về tình yêu?
Tình yêu đích thực là tình yêu vô điều kiện khi người này là điểm tựa tinh thần cho người kia, để sau tất cả những chộn rộn của cuộc sống thì đó là chốn bình yên nhất. Khi yêu nhau, quan trọng nhất là sự đồng cảm và sẻ chia, sự tin tưởng.
* Nga đã có bạn trai chưa?
Hiện tại thì em chưa có. Em nghĩ rằng con người có duyên phận. Mỗi người sinh ra đều có một nửa dành cho mình. “Dục tốc bất đat”, hãy cứ bình tĩnh kiên nhẫn chờ đợi rồi người đó sẽ đến.
 
 
* Tôi không tin một cô gái xinh đẹp như Nga lại không có những chàng trai Việt Nam và ngoại quốc yêu thích ?
Vâng, cũng có đấy. Nhưng em chỉ muốn lập gia đình với người Việt Nam.
* Đàn ông Việt Nam thu hút Nga ở điểm gì?
Em muốn người đàn ông của mình phải mang một tính cách và một tâm hồn Việt Nam, phải biết tôn trọng những giá trị truyền thống và tự hào vì mình là người Việt Nam. Đó là điều kiện cần, còn việc người đó ở nước ngoài hay ở Việt Nam đều không quan trọng.
Thành Trung (thực hiện)
 
Photo by Thien Minh Photography
Make-up: Minh Hoang
Stylist: Bao Nhan - Tuan Huy
Costume: Ovvio House - 126 Lý Tự Trọng - Tp.HCM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS