Trình diễn tổ hợp 12 ca khúc 'Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc'

Thứ Hai, 12/08/2019 15:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ hợp gồm 12 ca khúc Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc, được NSƯT - đạo diễn - họa sỹ - nhạc sỹ Trần Ngọc phổ nhạc từ các thi phẩm của nhà thơ - tiến sĩ Lê Ngọc Ninh, sẽ được trình diễn 14h30 chiều nay (12/8) tại Nhà Thái Học, Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội.
Chương trình 'Khát vọng trẻ 11: Tổ quốc - Bốn mùa thanh Xuân'

Chương trình 'Khát vọng trẻ 11: Tổ quốc - Bốn mùa thanh Xuân'

Chương trình "Khát vọng trẻ 11" sẽ diễn ra vào 20h ngày 12/12 tại Cung Thể thao Quần ngựa, Hà Nội, được trực tiếp trên VTV6 - Đài THVN.
Những tác phẩm thơ ca về tình yêu đôi lứa, tình yêu quê hương đất nước của Trần Ngọc và Lê Ngọc Ninh (hay Ngọc Lê Ninh) luôn được giới chuyên môn đánh giá tốt và được công chúng đón nhận một cách tự nhiên. Trần Ngọc nổi tiếng với những ca khúc để đời như: Em như chim câu trắng; Tình em xứ Quảng…; còn Ngọc Lê Ninh với Hai chiều Tổ quốc, Thơ mở cửa, Thơ mất ngủ…
Tổ hợp 12 ca khúc mang chủ đề Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc được Trần Ngọc phổ nhạc từ thơ của Ngọc Lê Ninh, là tổ hợp các tác phẩm đặc sắc nói lên vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên, đất nước Việt Nam cùng với đó là nói lên những tiếng nói của thời đại.
Chú thích ảnh
Hai nghệ sĩ Trần Ngọc và Lê Ngọc Ninh
Lần đầu tiên các ca khúc đặc sắc đánh dấu sự kết hợp giữa hai nghệ sỹ sẽ được giới thiệu đến công chúng như: Gió và núi, Lá thu, Nóng ran mùa thay lá, Đèn tình, Chiếc lá hình trái tim, Cây bàng thương nhớ, Con đê và dòng sông, Khi tình yêu vùng dậy, Miếu tình, Khóc dọc thời gian, Xuân Núi, Khúc tráng ca hai chiều Tổ quốc.
Chú thích ảnh

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của Lương Hải Yến (Quán quân dòng nhạc Thính phòng Sao mai 2019), Phương Thủy (Quán quân Sao mai Điểm hẹn 2014), Xuân Hảo (Quán quân Sao mai Điểm hẹn 2009)…
Chú thích ảnh
Ca sĩ Lương Hải Yến
“Thơ và nhạc là đôi tình nhân sắt son không chia cắt được. Tôi rất rung cảm khi đọc thơ Ngọc Ninh. Tôi yêu thơ Ngọc Lê Ninh bởi lẽ y tứ của thơ Ngọc Lê Ninh tìm tòi, sáng tạo, táo bạo, đổi mới và chính vì thế dòng giai điệu trong tôi dạt dào chảy quyện vào thơ Ngọc Ninh - dòng nhạc của tôi như làn gió xuân ôm ấp thơ Ngọc Ninh cùng bay lên khoảng trời xanh thắm tình yêu. Cảm ơn Ngọc Lê Ninh. Mong rằng Ngọc Lê Ninh sẽ cho chào đời nhiều đứa con thơ xuân sắc nữa” – nhạc sĩ Trần Ngọc chia sẻ.
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight