Triển lãm ảnh khỏa thân 'không để biển 18+ trước cửa vào'

Thứ Sáu, 06/07/2018 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tin từ Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, dự kiến Triển lãm ảnh khỏa thân sẽ diễn ra từ ngày 23-30/7 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội.
Triển lãm quy tụ khoảng 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh như: Thái Phiên, Nguyễn Dzũng Art, Dương Quốc Định, Lê Quang Châu, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Văn Phú, Đỗ Thị Mai, Trần Nhân Quyền...
Giám tuyển triển lãm được giao cho ông Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm và ông Ngô Quang Dương - Giám đốc Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật Nhiếp ảnh.
Chú thích ảnh
Tác phẩm Trên đỉnh bình yên của nhiếp ảnh gia Thái Phiên
Ở thời điểm hiện tại, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đang rà soát và chọn lọc các tác phẩm tham dự. Theo đó, nếu ảnh khỏa thân lộ rõ danh tính người mẫu phải có văn bản thỏa thuận giữa người chụp ảnh và người được chụp về nội dung chụp, thời gian và phạm vi công bố tác phẩm.  
Trước đó, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho rằng, mục đích của triển lãm là tạo định hướng, giúp công chúng có đối trọng để phân định giữa ảnh khỏa thân nghệ thuật với ảnh khỏa thân mạo danh nghệ thuật, kích động, gợi dục... Tuy nhiên, triển lãm sẽ cấm người dưới 18 tuổi đến xem. Ngoài việc đề biển trước phòng triển lãm, BTC sẽ cử thành viên thường xuyên nhắc nhở khách đến triển lãm phải tuân thủ đúng quy định về độ tuổi.
Tuy nhiên, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, việc gắn mác 18+ là “động tác thừa” và “không cần thiết” vì với những công nghệ như máy ảnh, smartphone, các tác phẩm ở triển lãm có thể được chụp lại dễ dàng và người xem dưới 18 tuổi vẫn có thể tiếp cận chúng.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ quý II tại Bộ VH,TT&DL, bà Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm khẳng định: "Sau khi lắng nghe dư luận, Cục đã thống nhất không để biển 18+ trước cửa vào".
Nan giải bản quyền ảnh khỏa thân nghệ thuật (kỳ 2 & hết): Hãy để pháp luật vào cuộc

Nan giải bản quyền ảnh khỏa thân nghệ thuật (kỳ 2 & hết): Hãy để pháp luật vào cuộc

Chịu cảnh vi phạm bản quyền, nhiều nghệ sĩ không biết rằng: pháp luật hoàn toàn có thể xử lý hình sự, phạt tù đối tượng vi phạm, và phạt tiền lên tới 1 tỷ đồng.
Hoài An

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên