Thưởng thức những phim Việt Nam 'kinh điển' những năm 2000

Thưởng thức những phim Việt Nam 'kinh điển' những năm 2000

Thứ Sáu, 30/11/2018 14:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khán giả yêu mến điện ảnh Việt Nam sẽ có cơ hội xem lại những bộ phim "kinh điển" như: Chuyện của Pao, Mùa len trâu, Sống trong sợ hãi, Gái nhảy tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng Điện ảnh (TPD) từ 1/12.
Việt Nam học gì từ thành công kì diệu của điện ảnh Iran?

Việt Nam học gì từ thành công kì diệu của điện ảnh Iran?

Không cảnh nóng, không bạo lực, không bia rượu, lại có vốn đầu tư không quá cao nhưng điện ảnh Iran vẫn vươn mình ra thế giới, đến các liên hoan phim danh tiếng.Chúng ta có học được gì từ họ?
Với mục đích đưa điện ảnh Việt Nam đến với khán giả sâu - rộng hơn nữa, bắt đầu từ tháng 12 tới đây, Trung tâm TPD sẽ triển khai dự án xây dựng Thư viện Điện ảnh Việt.
Thư viện sẽ bao gồm ba phần: lưu trữ phim (đĩa hình và file số), xây dựng cơ sở dữ liệu và các hoạt động điện ảnh bổ trợ.
Phim Việt Nam sẽ được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau như: Viện lưu trữ phim Việt Nam, các đạo diễn, tác giả, các hãng phim. Phim được lưu trữ dưới 2 hình thức là DVD và file film trên server. Hiện Trung tâm TPD đã có sẵn 1 server chạy ổn định để lưu trữ phim.
Thư viện còn có database phim, sách, báo, tạp chí, kịch bản, tài liệu, poster phim, ảnh phim về điện ảnh Việt Nam từ trước tới nay nam để khán giả đại chúng có thể đến xem phim, tra cứu và học tập chuyên ngành.
Thư viện sẽ có 1 trang web, Fanpage để cập nhật thông tin về phim, hoạt động của dự án, các bài báo, bài viết về điện ảnh.
Theo anh Hoàng Phương - Giám đốc điều hành TPD, hiện trong thư viện điện ảnh của Trung tâm TPD đã sẵn có hơn 140 phim Việt Nam, 6 kịch bản phim, nhiều sách, tạp chí chuyên ngành. Một số phim đã được dữ liệu hóa thông tin.
Thư viện gồm một khoảng không gian, bao gồm: 1 khu xem phim cá nhân (4 máy xem tại chỗ), 1 phòng đọc, tổ chức talk, trao đổi, chia sẻ, 2 phòng chiếu lớn (30 hoặc 150 chỗ ngồi) để chiếu phim giao lưu ngay tại TPD.
Thư viện sẽ mở cửa hàng ngày, từ thứ hai đến thứ bẩy hàng tuần, dưới sự giám sát bởi thủ thư.
Chú thích ảnh
Trung tâm TPD giới thiệu về điện ảnh Việt Nam những năm 2000 với các sự kiện chiếu phim, thảo luận, giao lưu với đạo diễn... trong tháng 12
Cùng với đó, Trung tâm TPD tổ chức các hoạt động điện ảnh bổ trợ để qua đó, khán giả có thể tham gia vào các chuyên đề, chương trình chiếu phim, giao lưu, mini-talk, bàn tròn điện ảnh hàng tuần, hàng tháng.

Chuyên đề đầu tiên Trung tâm TPD sẽ giới thiệu về điện ảnh Việt Nam những năm 2000, với các hoạt động đáng chú ý:
Chiếu phim Chuyện của Pao và mini-talk phân tích về bộ phim (giới hạn 20 người tham gia) lúc 14h30 thứ Bảy (1/12).
Xem phim Mùa len trâu và cuộc thi viết review về bộ phim, nhận học bổng lớp Film Studies của Trung tâm TPD lúc 14hh thứ Bảy (8/12).
Chiếu phim Sống trong sợ hãi và giao lưu với đạo diễn Bùi Thạc Chuyên 19h thứ Bảy (15/12).
Và sự kiện Bàn tròn điện ảnh: Thảo luận về chủ đề Điện ảnh Việt Nam những năm 2000 lúc 14h30 thứ Bảy (22/12).
Các sự kiện đều được tổ chức tại Trung tâm TPD - 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên