Thôn nữ Lương Nguyệt Anh đón ‘Bộ đội về làng’ mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ Bảy, 05/05/2018 10:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Lương Nguyệt Anh hoá thân thành cô thôn nữ xinh đẹp cùng mẹ già và các cô gái làng hồ hởi đón những người chiến sĩ về làng, thể hiện tình quân dân ấm áp, ngọt bùi trong MV mới Bộ đội về làng.
MV mới của ca sĩ Giải nhất dòng nhạc dân gian Sao mai 2011 Lương Nguyệt Anh được thực hiện bởi nữ đạo diễn Việt Hương, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức sản xuất dưới sự chỉ đạo của NSND Quang Vinh.
MV nằm trong dự án “Chín năm làm một Điện Biên” của tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 64 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2018). Dự án sản xuất 28 MV với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi nhằm tái hiện lại chiến thắng của Điện Biên lừng lẫy qua âm nhạc.
Chú thích ảnh
Lương Nguyệt Anh hoá thân thành cô thôn nữ xinh đẹp
Với giọng hát ngọt ngào, tình cảm, nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh được đặc biệt giao hoá thân thành cô thôn nữ hát ca khúc Bộ đội về làng. Bộ đội về làng nằm trong chặng hành trình của những người lính anh dũng bảo vệ đất nước về với xóm làng trên đường chiến đấu. Ở đó, tình quân dân nồng ấm đã tiếp thêm sức mạnh để người lính ra trận, “quyết tử để Tổ Quốc quyết sinh”.
Chú thích ảnh
Hình ảnh thể hiện tình quân dân giản dị, đơn sơ mà ấm áp
Làng quê là nơi người lính anh dũng kiên cường chiến đấu bảo vệ, cũng là nơi các anh trở về với mẹ già ngóng đợi, người yêu mong chờ. MV Bộ đội về làng khắc hoạ khung cảnh tình quân dân thật giản dị, đơn sơ mà ấm áp.
Ca sĩ Lương Nguyệt Anh chia sẻ, cô tự hào khi được mời tham gia vào dự án kỷ niệm chiến thắng Điện Biên. Khi thực hiện quay hình hoá thân vào cô thôn nữ, Nguyệt Anh được trở về một khung cảnh lịch sử xưa, cảm nhận rõ rệt hơn không khí một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.
Chú thích ảnh
Nguyệt Anh chia sẻ: “Các bạn trẻ chỉ biết đến chiến tranh qua sách báo, nhưng tôi tin với những dự án kể chuyện lịch sử qua âm nhạc như Chín năm làm một Điện Biên sẽ tiếp cận được đến nhiều khán giả, đặc biệt là giúp bạn trẻ hiểu hơn về lịch sử, về một chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy như thế nào.
Không chỉ thế, chắc chắn các bạn sẽ hiểu hơn về những câu chuyện xung quanh của một chiến thắng như câu chuyện Bộ đội về làng ấm tình quân dân như thế nào, chứ không chỉ là đạn bom, súng nổ, từ đó sẽ có những góc nhìn toàn diện hơn về chiến thắng”.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Lương Nguyệt Anh tự hào khi được mời tham gia vào dự án kỷ niệm chiến thắng Điện Biên
Để thực hiện MV Bộ đội về làng, ê kíp thực hiện đã tìm bối cảnh quay hình nhằm xây dựng chân thực nhất những hình ảnh theo bối cảnh lịch sử.

Bối cảnh nhà tranh, vách đất hiếm hoi còn sót lại mà ê kíp đã tìm được khiến MV dung dị, chân thực và đầy tình cảm giúp người xem thấy rõ được một không khí ngày xưa.
Lương Nguyệt Anh hoá thôn nữ đón ‘Bộ đội về làng’
Theo nữ đạo diễn Việt Hương, mỗi MV trong dự án Chín năm làm một Điện Biên là một lát cắt nhằm khắc hoạ nên “chân dung” chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử. Dự án được quay khắp các tỉnh Tây Bắc, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Sơn Tây… MV Bộ đội về làng cùng các MV trong dự án được phát sóng trên sóng truyền hình quốc gia.
XEM VIDEO: Đầu Xuân, Lương Nguyệt Anh ăn chay 'tìm về chốn thiêng' 

XEM VIDEO: Đầu Xuân, Lương Nguyệt Anh ăn chay 'tìm về chốn thiêng' 

Những ngày đầu năm Mậu Tuất, ca sĩ Lương Nguyệt Anh đã có chuyến hành hương về đất Phật Ấn Độ.
Tiểu Phong. Ảnh: Hương Tuyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên