‘Sao mai’ Lương Nguyệt Anh ra mắt ca khúc tự phổ nhạc

Thứ Tư, 07/02/2018 17:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quê mẹ người ơi là nhạc phẩm đầu tay mà “sao mai” Lương Nguyệt Anh tự phổ nhạc, đánh dấu cho sự nghiệp sáng tác của cô.
Hôm nay (7/2), Lương Nguyệt Anh – ca sĩ trưởng thành từ cuộc thi Sao mai và đoạt giải nhất dòng nhạc dân gian năm 2011 cho ra mắt MV ca khúc Quê mẹ người ơi do cô phổ nhạc từ thơ của Nguyễn Xuân Việt.
Ngoài hòa âm phối khí cho ca khúc, nhạc sĩ Vũ Trọng Phương đã giúp Lương Nguyệt Anh “chắp cánh” cho những giai điệu mà Lương Nguyệt Anh có được từ bài thơ trở nên hoàn chỉnh. Đây cũng là tác phẩm đầu tay đánh dấu sự khởi đầu của cô trên con đường sáng tác.
Chú thích ảnh
MV mới của Lương Nguyệt Anh có sự tham gia của diễn viên Bảo Anh
Quê mẹ người ơi mang giai điệu da diết cộng với giọng hát mượt mà, tình cảm của Lương Nguyệt Anh và ca từ chạm đến trái tim người nghe chắc hẳn sẽ khiến bất cứ ai cũng thấy bồi hồi nhớ mẹ, nhớ quê cùng những năm tháng thuở thiếu thời. 
Chú thích ảnh
MV được xây dựng bằng câu chuyện về một phụ nữ trưởng thành trở về với quê mẹ, với mái nhà đơn sơ nhưng ấm áp nụ cười, tình yêu bao la của mẹ. Đi đến đâu, người con cũng thấy lại bóng dáng ngày xưa với mẹ cùng hình ảnh mẹ tần tảo nuôi mình khôn lớn, nơi căn nhà đơn sơ chỉ có hai mẹ con nhưng ấm sực như bếp lửa đêm đông, ngọt ngào và mẹ đã chứng kiến vun vén cho tình yêu đầu đời của người con.
Nhưng rồi, người con ấy đã không ở lại quê nhà mà lên đường đi học, lập nghiệp xa quê, để quê hương ở lại với bóng hình cô đơn của mẹ, gửi lại cả tình yêu trong trẻo nơi quê nhà. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
“Em bé Hà Nội” - NSND Lan Hương cũng tham gia "Quê mẹ người ơi"
Không mang nội dung về Tết nhưng câu chuyện của Quê mẹ người ơi cùng những hình ảnh “phảng phất” ngày xuân như đoá thược dược trước sân nhà, những triền hoa cải nở dọc triền sông… đủ để những người đi xa không thể không nhớ đến mùa Xuân, đến cái Tết đang đến thật gần.

Sự trọn vẹn của Quê mẹ người ơi còn có sự đóng góp của “em bé Hà Nội” - NSND Lan Hương và diễn viên Bảo Anh (Bảo Ngậu phim Người phán xử).
MV "Quê mẹ người ơi" - Lương Nguyệt Anh
Bảo 'Ngậu' của 'Người phán xử' khác lạ trong MV mới đóng cùng Lương Nguyệt Anh

Bảo 'Ngậu' của 'Người phán xử' khác lạ trong MV mới đóng cùng Lương Nguyệt Anh

Nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh và nam diễn viên Bảo Anh đã có những hình ảnh tình cảm cùng nhau ở hậu trường quay MV mới của nữ ca sĩ.
PV
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*