Thi ảnh nghệ thuật về Vịnh Hạ Long

Thứ Tư, 10/09/2014 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mang tên Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới do Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức kỉ niệm 20 năm vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới (9/1994 - 9/2014), cuộc thi ảnh nghệ thuật sẽ diễn ra từ nay tới 1/10.
Những tác phẩm dự thi (ảnh màu đen trắng trên khổ 30x40cm hoặc 30x20cm, ảnh panorama chiều dài nhất 45cm) sẽ phải nêu bật được những nét đẹp đặc sắc, phong phú, đa dạng về cuộc sống văn hóa độc đáo, tài nguyên du lịch, các điểm tham quan du lịch, công tác bảo tồn giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên của vịnh Hạ Long, được chụp trên phạm vi vịnh Hạ Long.
Riêng với ảnh chụp về các loại hình dịch vụ du lịch, phải là ảnh mới từ năm 2012 trở lại đây. BTC không nhận ảnh từng đoạt giải tại các cuộc thi cấp Khu vực do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh VN tổ chức cũng như ảnh chắp ghép, sử dụng kỹ xảo.
Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, cuộc thi ảnh nghệ thuật Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới không chỉ là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu tới bạn bè, du khách trong nước và quốc tế về vẻ đẹp kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận trong 20 năm qua mà còn là dịp để những người đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh có cơ hội thể hiện tình yêu với vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long.

Với 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng và 5 giải khuyến khích, lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh sẽ diễn ra vào ngày 14/10 tại Bảo tàng Quảng Ninh, TP.Hạ Long. Sau đó, các tác phẩm sẽ tiếp tục được tuyên truyền, quảng bá trên các ấn phẩm kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận Di sản thế giới.
Lam Anh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên