Tàu Titanic ‘đội mồ sống dậy’ ở Thượng Hải, Trung Quốc

Thứ Hai, 06/11/2017 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bắt đầu từ tuần này, nhóm kịch Thượng Hải DreamWeaver sẽ mời người hâm mộ Titanic trải nghiệm cuộc sống giống hệt như bộ phim kinh điển. Thậm chí, nếu chịu chi, họ có thể hóa thân thành nàng Rose.
Bước lên trên tàu, đi dọc sông Hoàng Phố từ ngày 1 tới 25/11, khách sẽ được tham gia vào Ship of Dreams: The Titanic Experience, một trải nghiệm sân khấu kéo dài ba tiếng, trong đó, họ được đóng chính vai những nhân vật nổi tiếng của tàu Titanic.
Chú thích ảnh
Chiếc tàu Titanic "made in China" sẽ chạy từ 1 tới 25/11
“Họ có thể chọn vào vai một nhân vật nào đó, tham gia vào câu chuyện, hoặc chỉ đơn giản là ngồi và thưởng thức”, theo Ann James, giám đốc DreamWeaver đồng thời là nhà sản xuất chương trình, nói với Sixth Tone.
Dù nhỏ hơn tàu thật tới 90%, nhưng chiếc tàu trong chương trình mang nhiều nét tương đồng nổi bật so với bản gốc như cầu thang phòng ăn hoành tráng và chiếc đồng hồ cổ kinh điển.
Chú thích ảnh
Chiếc cầu thang tráng lệ trong Titanic sẽ được tái hiện lại ở Trung Quốc
Giám đốc Ship of Dreams, Brian Wang, lấy cảm hứng tạo nên chương trình sau khi xem Sleep No More, một chương trình tương tự dựa trên Macbeth của Shakespeare, diễn ra ở Thượng Hải hồi đầu năm nay.
Để thú vị hơn, khán giả tham gia được yêu cầu mặc đồ theo phong cách đầu thế kỷ XX. Điều này giúp họ dễ dàng đồng điệu với diễn viên và nhanh chóng nhập tâm vào vở kịch chung. Với 200.000 NDT (gần 700 triệu VND), khán giả thậm chí có thể đóng Rose.
Chú thích ảnh
Với gần 700 triệu VND, khán giả thậm chí được hóa thành Rose
Giống như trên tàu Titanic, khán giả trong Ship of Dreams được chia thành các tầng lớp khác nhau tùy vào số tiền mà họ chịu chi trả. Có tới 15 cốt truyện diễn ra đồng thời trên con tàu này.
Ở Trung Quốc, câu chuyện về tàu Titanic đặc biệt thu hút công chúng. Năm 2013, diva người Canada Celine Dion đã trình diễn ca khúc nổi tiếng My Heart Will Go On trên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc nhân dịp năm mới. Và vào tháng 11 năm ngoái, một bản sao với kích thước bằng con tàu thật đã bắt đầu được dựng lên ở Tứ Xuyên.
Đạo diễn James Cameron tiết lộ sốc về 'Titanic' sau 20 năm

Đạo diễn James Cameron tiết lộ sốc về 'Titanic' sau 20 năm

Hai thập kỷ sau khi James Cameron ghi dấu ấn với Titanic, tác phẩm thành công nhất trong lịch sử điện ảnh (vào thời điểm đó), ông mới trải lòng về những vấn đề sau hậu trường từng đe dọa số phận của bom tấn này.
Giả Bình (Theo China Film Insider)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*