'Tấm Cám' của Ngô Thanh Vân dự LHP Osaka châu Á 2017

Thứ Sáu, 17/02/2017 10:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tấm Cám: Chuyện chưa kể của đạo diễn Ngô Thanh Vân đã được gửi đi tham dự LHP Osaka châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 3-12/3/2017 tại Osaka, Nhật Bản.
Sau những vai diễn hành động rất thành công, Ngô Thanh Vân đã chuyển sang vai trò làm nhà sản xuất, đạo diễn điện ảnh. Bộ phim đầu tiên công ty của chị sản xuất là Ngày nảy ngày nay (đạo diễn Cường Ngô). Tới Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Ngô Thanh Vân đã đích thân làm đạo diễn.
Bộ phim này ra rạp vào tháng 8 năm ngoái, đã gặp nhiều áp lực về rạp chiếu khi không tìm được tiếng nói chung với cụm rạp CGV, nhưng bộ phim đã vươn lên một cách ngoạn mục. Đây là một trong những phim hiếm hoi thu được lãi của năm 2016.

Phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"
Tấm Cám đã từng dự LHP Busan năm 2016 và năm nay tiếp tục dự LHP Osaka châu Á. Tại LHP này, Tấm Cám có mặt trong hạng mục: Chương trình đặc biệt: Hoạt động mới! Đông Nam Á. Đây không phải hạng mục phim dự thi, mà chỉ là hạng mục giới thiệu các bộ phim mới của Đông Nam Á. Hạng mục này còn có 4 Philippines, 2 phim Thái Lan, 3 phim Malaysia và 1 phim Singapore tham dự.

Trailer phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể"
LHP Osaka châu Á 2017 được tổ chức từ năm 2005 và kể từ đó đã trở thành sự kiện thường niên của thành phố Osaka, thu hút các nhà làm phim tài năng của khu vực châu Á. Hạng mục Phim dự thi của LHP năm nay có 16 phim đến từ Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc đại lục, Nhật Bản. Phim được chọn chiếu mở màn LHP là Mrs K (là phim hợp tác Malaysia, Hong Kong, của đạo diễn HO Yuhang), phim bế mạc là Parks (đạo diễn SETA Natsuki, Nhật Bản).
Ngoài ra LHP này còn có một chương trình phim đặc biệt để khán giả có thể hiểu hơn về con người và xã hội châu Á, thông qua các bộ phim miêu tả về cuộc sống của những người lao động. LHP còn có một chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hong Kong 2017, chương trình Phim Thái Lan nhân kỉ niệm 130 năm quan hệ ngoại giao Thái Lan - Nhật Bản.
LHP này cũng có một diễn đàn dành cho phim độc lập tại Nhật Bản, cũng như một quỹ điện ảnh hỗ trợ cho các tài năng trẻ khi mới ra trường.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA