Tai nạn hy hữu: Rạp xiếc lưu động sập ghế khi đang diễn tại Hải Dương

Thứ Năm, 06/08/2015 09:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng hơn 20h ngày 5/8, khi đang biểu diễn lưu động tại phường Hải Tân (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương), rạp xiếc lưu động của Liên đoàn xiếc Việt Nam đã xảy ra sự cố sập dãy ghế. 
Nhiều người chứng kiến cho hay, khi bắt đầu chương trình biểu diễn, hàng ghế bên phía phải hướng từ cửa vào đã bị lún và sập xuống trong lúc nhiều người đang ngồi xem biểu diễn. 
Chứng kiến sự cố xảy ra ngay từ đầu, ông Nguyễn Đức Tuấn, Trưởng phòng Quản lý văn hóa (Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Dương) cho biết, khi chương trình biểu diễn được một tiết mục, sự cố đã xảy ra. Ban tổ chức đã cho dừng chương trình và tập trung đưa khán giả ra khỏi vị trí bị sập ghế.
Quan sát cho thấy, có nhiều người bị thương, trong đó có cả người lớn và trẻ em. Ban Tổ chức đã gọi xe cứu thương đến để kịp thời đưa người bị thương tới các bệnh viện gần nhất là Bệnh viện Y học cổ truyền Hải Dương, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương. Thông tin ban đầu cho thấy có một số người bị thương nhẹ. 

Quảng cáo chương trình mới của LĐ Xiếc VN. Ảnh minh họa: LĐ Xiếc VN
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã có mặt tại hiện trường kịp thời kiểm tra và xử lý vụ việc. 
Sau khoảng 30 phút tạm dừng, chương trình biểu diễn vẫn được tiếp tục và được Ban tổ chức rút gọn, nghỉ sớm để khắc phục hậu quả. 
Ông Đỗ Văn Hùng, Phó trưởng đoàn khẳng định: "Sau đêm diễn 5/8, chúng tôi sẽ cho diễn viên nghỉ. Những người trong Ban tổ chức sẽ không trốn tránh trách nhiệm và tập trung khắc phục hậu quả". 

Theo ông Tuấn, sáng 6/8, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch sẽ họp với đại diện lãnh đạo Liên đoàn xiếc Việt Nam để đánh giá tình hình cụ thể thiệt hại và quyết định có dừng biểu diễn đợt này hay không. 
Được biết, chương trình biểu diễn của Rạp xiếc Trung ương được bán vé với mức giá từ 80.000 - 150.000 đồng/vé. 
Hiện, nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.
Mạnh Minh - Vĩnh Tiến (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7