Quán quân 'So You Think You Can Dance' Mỹ dự Liên hoan Múa đương đại tại TP HCM

Thứ Ba, 20/09/2016 22:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sabra Johnson - quán quân So You Think You Can Dance Mỹ mùa thứ 3 sẽ tham dự Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM 2016 diễn ra từ 24/9 đến hết 2/10.
Sabra hiện cũng là nữ quán quân đầu tiên của cuộc thi này tại Mỹ. Sau khi thành danh với ngôi vị quán quân So You Think You Can Dance 2007, Sabra đi dạy múa trên khắp nước Mỹ rồi biểu diễn tại Mexico và Đức. 
Sabra Johnson sẽ biểu diễn vở múa Be My Husband do cô biên đạo dàn dựng
Cô cũng đi du lịch vòng quanh châu Á, dừng chân ở Việt Nam biểu diễn và dạy múa. Tại Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM 2016, Sabra vừa biểu diễn một vở múa vừa chủ trì một số buổi hội thảo về múa.
Bên cạnh đó, Liên hoan sẽ tập trung 25 nghệ sĩ múa đến từ từ Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam để tham gia Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP HCM 2016. Họ không chỉ mang đến những tác phẩm được biểu diễn ở nhà hát mà còn nói chuyện trong những hội thảo chuyên ngành dành cho nhiều đối tượng khác nhau như diễn viên múa chuyên nghiệp, sinh viên ở các trường đại học…
Đây là lần thứ ba Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM được Arabesque cùng Trung tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM phối hợp tổ chức. Mỗi lần tổ chức, Liên hoan lại mời đến những nghệ sĩ múa đương đại ở khắp nơi trên thế giới tham gia.

Nghệ sĩ Việt Nam sẽ kết hợp với nghệ sĩ Nhật Bản trong vở múa Seeking
Tại Liên hoan lần này, các nghệ sĩ sẽ trình diễn 7 vở múa đương đại trong 2 đêm 30/9 và 1/10 tại Nhà hát TP.HCM. Không chỉ trình diễn các vở múa độc lập đã được chuẩn bị riêng, nghệ sĩ các nước còn kết hợp với nhau dàn dựng và biểu diễn những vở diễn mới. Vé được bán ngay tại Nhà hát TP HCM (giá từ 200.000 đến 800.000 đồng).
Sẽ có 8 cuộc hội thảo (workshop) được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan, do các nghệ sĩ nước ngoài chủ trì và trình bày. Đáng chú ý, có những workshop dành riêng cho sinh viên một số trường đại học để họ có những hiểu biết căn bản về múa đương đại và tiếp cận thực tế với bộ môn nghệ thuật này. Nghệ sĩ Tấn Lộc – người sáng lập và điều hành Liên hoan – cho biết, đây là cách thiết thực để tạo ra lớp khán giả cho múa đương đại.
D.V.A
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7