Pianist Lưu Đức Anh được vinh danh tại Thụy Điển

Thứ Ba, 30/05/2017 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Pianist Lưu Đức Anh vừa giành giải Nhất tại cuộc thi Piano quốc tế Stockholm - Sweden lần thứ VI diễn ra từ 25 – 28/5 tại Thụy Điển. Cuộc thi đã thu hút gần 300 thí sinh từ các nước Nga, Đức, Trung Quốc, Thụy điển, Mỹ, Na-Uy .... tham dự ở 5 bảng thi với các các lứa tuổi khác nhau.
Lưu Đức Anh là sinh viên của Học viện âm nhạc quốc gia Việt nam đang học tập bậc sau Cao học tại Học viện âm nhạc Malmo - Thụy điển lớp GS . Hans Palsson đã tham gia dự thi ở bảng nghệ sỹ (lứa tuổi từ 19 - 30).Tại Việt Nam, anh đã có quá trình rèn luyện với sự dẫn dắt của GS.TS.NGND Trần thu Hà và PGS.TS NSUT Lưu Quang Minh.
Chú thích ảnh
Lưu Đức Anh
Ở thế hệ tài năng trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật hàn lâm của Việt Nam, Lưu Đức Anh là một trong số những pianist không ngừng rèn luyện và khẳng định bản thân qua các cuộc thi danh giá quốc tế.
Nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh về Việt Nam biểu diễn

Nghệ sĩ piano Lưu Đức Anh về Việt Nam biểu diễn

Vào lúc 20h ngày 29/10 tại Học Viện âm nhạc, quốc gia Việt Nam (77 - Hào Nam, Hà Nội) sẽ diễn ra buổi hòa nhạc nhân 60 năm thành lập Học viện và kỉ niệm 130 năm ngày mất của nhạc sĩ F.LISZT.

Đây là giải thưởng Lưu Đức Anh đạt được sau giải Nhất tại cuộc thi Piano quốc tế Leopold Godowsky tổ chức tại Balan năm 2014 và giải nhất Cuộc thi Andree Charlier tổ chức tại Belgium năm 2016.
Khuê Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên