Phim về tuổi trẻ hỗn loạn thắng lớn tại LHP châu Á Osaka

Chủ Nhật, 18/03/2018 14:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – LHP châu Á Osaka, bắt đầu từ 9/3 và vừa kết thúc, đã tôn vinh tác phẩm của đạo diễn Hong Kong (Trung Quốc) Derek Sung-kee Chiu ở hạng mục quan trọng nhất: Phim xuất sắc.
Khai mạc tại nhà hát Hankyu Umeda ở Osaka hôm 9/3, sau 10 ngày chiếu phim và giao lưu, LHP châu Á Osaka (OAFF) đã công bố những cái tên chiến thắng tại giải lần thứ 14 này.
Năm nay, đạo diễn Cô gái đến từ ngày hôm qua Phan Gia Nhật Linh là một trong ba ban giám khảo chấm phim, bên cạnh đạo diễn Hàn Quốc Kim Jungeun và đạo diễn Malaysia Lim Kah Wai.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong "No. 1 Chung Ying Street"
Kết quả, trong 15 phim dự thi, No. 1 Chung Ying Street giành chiến thắng. Bộ phim dài 120 phút của đạo diễn Derek Sung-kee Chiu đã cháy vé trong suất chiếu ngày hôm nay.
Phim bắt đầu với bốn thiếu niên bị số phận chia cắt khi bị bắt do tham gia biểu tình chống thực dân Anh tại Hong Kong năm 1967, bùng phát từ phố Chung Ying. Trong khi người nhập cư bất hợp pháp Wing-kuen biểu tình để yêu cầu thức ăn và nơi trú ẩn thì Chun-man xuống đường vì lòng yêu nước. Người bạn gái tây hóa Lai-wah của anh và người cô ngưỡng mộ Chi-ho không hiểu nổi niềm đam mê này. Cuộc sống của họ thay đổi mãi mãi khi chính phủ đàn áp biểu tình...
Trailer phim chiến thắng tại OAFF năm nay
OAFF là LHP thường niên tổ chức tại Osaka, bắt đầu từ năm 2005 với tên gọi ban đầu là LHP Giải trí Hàn Quốc, và đổi thành LHP châu Á Osaka từ những những năm sau. LHP mang thông điệp “từ Osaka tới Nhật Bản và châu Á”.
Từ năm 2011, LHP bắt đầu tổ chức chấm giải với ban giám khảo gồm Isao Yukisada, Kim Dae-Woo và Milkman Saito. Bộ phim đầu tiên đoạt giải Phim xuất sắc tại LHP là Lover’s Discourse, cũng của Hong Kong.
Danh sách thắng cuộc tại LHP Osaka 2018:
Phim xuất sắc: No. 1 Chung Ying Street, Derek Sung-kee Chiu
Tài năng triển vọng: Mikhail Red, Neomanila
Nữ diễn viên xuất sắc: Iljima Shuna, Bad Poetry Tokyo

Giải ABC: Take Me To the Moon, Hsieh Chun-Yi
Giải Yakushi Pearl (trình diễn xuất sắc): Ryza Cenon,  Mr. and Mrs. Cruz
Giải Japan CUTS: Kushina, What will you be, Hayami Moet
Phim ngắn Housen: Cycle-Cycle, Kanai Junichi
Giải khán giả bình chọn: Love Off the Cuff, Pang Ho-cheung
'Tấm Cám' của Ngô Thanh Vân dự LHP Osaka châu Á 2017

'Tấm Cám' của Ngô Thanh Vân dự LHP Osaka châu Á 2017

'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' của đạo diễn Ngô Thanh Vân đã được gửi đi tham dự LHP Osaka châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 3-12/3/2017 tại Osaka, Nhật Bản.
Giả Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên