Phát hành sách 'Chuyện chúng tôi - Lính xung kích Thông tấn'

Thứ Hai, 18/06/2018 21:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-1/6/2018), Thông tấn xã Việt Nam xuất bản cuốn sách "Chuyện chúng tôi - Lính xung kích Thông tấn". 
Sách gồm hơn 80 bài viết, một số bài thơ của các cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã, đang công tác tại Ban biên tập tin Trong nước, Thông tấn xã Việt Nam
Đây là những bài viết hồi tưởng về kỷ niệm sâu sắc, vui-buồn trong nghề báo, chuyện đời, chuyện nghề của các phóng viên, biên tập viên Ban biên tập tin Trong nước qua các thời kỳ. 
Nói về cuốn sách, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho rằng Thông tấn xã Việt Nam tự hào và ghi nhận đóng góp của các thế hệ phóng viên, biên tập viên Ban biên tập tin Trong nước, những người đã và đang có mặt trên các nẻo đường đất nước từ đỉnh đầu Lũng Cú-Hà Giang tới tận cùng đất mũi Cà Mau, tiếp tục giữ vững dòng thông tin chủ lưu về sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và cách mạng 4.0. 
Chú thích ảnh
Phóng viên thông tấn trên đường hành quân vào chiến trường năm 1973. (Ảnh Tư liệu)
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam nhấn mạnh "Chuyện chúng tôi - Lính xung kích Thông tấn" là những trang sách có tác dụng giáo dục truyền thống sâu sắc cho các thế hệ người làm báo Thông tấn. 
Người đứng đầu cơ quan Thông tấn Quốc gia hy vọng tới đây, Ban biên tập tin Trong nước sẽ tiếp tục có thêm nhiều ấn phẩm về truyền thống nghề nghiệp giàu tính nhân văn, với sự tham gia tích cực của các thế hệ phóng viên, biên tập viên, tiếp tục làm rạng danh truyền thống vẻ vang của Ban biên tập tin Trong nước và Thông tấn xã Việt Nam. 
Sách gồm 4 phần: "Đôi nét lịch sử"; "Gian lao kháng chiến và xây dựng đất nước"; "Tác nghiệp"; "Phác thảo chân dung."
Phần cuối của sách có 3 phụ trang thống kê về các hình thức được khen thưởng, lãnh đạo Ban biên tập tin Trong nước qua các thời kỳ, gương mặt phóng viên Ban biên tập tin Trong nước đoạt giải báo chí. 
Ban biên tập tin Trong nước là đơn vị được thành lập ngay từ khi Thông tấn xã Việt Nam ra đời (năm 1945), luôn xung kích, đi đầu trong công tác thông tin, góp phần tô thắm truyền thống 73 năm của Thông tấn xã Việt Nam (1945-2018). 
Các thế hệ phóng viên Ban biên tập tin Trong nước luôn có mặt ở hầu khắp các mặt trận từ chiến dịch Điện Biên Phủ trong kháng chiến chống thực dân Pháp đến chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” đánh bại chiến tranh phá hoại bằng không quân của Mỹ ở miền Bắc, chiến dịch Hồ Chí Minh-Đại thắng mùa Xuân năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước cho đến chiến dịch bảo vệ biên Tây Nam, biên giới phía Bắc, bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo; trong các phong trào thi đua ái quốc, xây dựng, phát triển đất nước... 
Đội ngũ phóng viên, biên tập viên Ban biên tập tin Trong nước nói riêng và Thông tấn xã Việt Nam nói chung luôn bám sát thực tế cuộc sống, phát hiện, cổ vũ và nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm thông tin. 
Cùng với sự phát triển của Thông tấn xã Việt Nam, Ban biên tập tin Trong nước đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; góp phần xứng đáng vào thành tích chung rất đáng tự hào của Thông tấn xã Việt Nam: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
Xuất bản sách '70 năm thi đua yêu nước (1948-2018)'

Xuất bản sách '70 năm thi đua yêu nước (1948-2018)'

“70 năm thi đua yêu nước (1948-2018)” là tựa đề cuốn sách do Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương biên soạn và xuất bản.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay