Oscar cấm cửa hai 'tội đồ' vụ trao nhầm giải

Cá phong bì chứa kết quả giải Oscar được cất trong hai vali

Oscar cấm cửa hai 'tội đồ' vụ trao nhầm giải

Thứ Năm, 02/03/2017 11:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Brian Cullinan và Martha Ruiz, hai nhân viên thuộc công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC), những người đã trao nhầm phong bì kết quả giải Phim hay nhất tại lễ trao giải Oscar năm nay sẽ bị “cấm cửa” tại sự kiện điện ảnh này.
Người phát ngôn của Viện Hàn lâm Khoa học & Nghệ thuật Điện ảnh, ông Cullinan và Ruiz sẽ không được làm công việc thống kê các bình chọn cho giải Oscar nữa.

Brian Cullinan và Martha Ruiz sẽ không được làm việc tại lễ trao giải Oscar nữa sau sự cố trao nhầm phong bì giải thưởng
Thêm nữa, hai người này còn bị cấm trao phong bì kết quả các giải thưởng tại lễ trao giải Oscar.
PwC là công ty dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia và là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.
Hiện Viện Hàn lâm chưa thông báo thiết chế này có tiếp tục cộng tác với PwC hay không sau 83 năm hợp tác.
Người phát ngôn của PwC cho biết, ông Cullinan và Ruiz vẫn là cộng sự của công ty.

Quy trình cất các phong bì kết quả giải Oscar vào vali
PwC đã nhận toàn bộ trách nhiệm về việc trao nhầm phong bì kết quả giải Phim hay nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89 khiến khán giả tại Nhà hát Dolby và người xem truyền hình sững sờ.  
Sai lầm này chỉ được phát hiện ra khi toàn bộ ê-kíp làm phim La La Land đã lên sân khấu phát biểu sau khi công bố giải Phim hay nhất thuộc về La La Land, mà thực tế giải thuộc về phim Moonlight.
Ông Cullinan đã trao nhầm phong bì cho hai người công bố giải là nam diễn viên gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway, thay vì trao kết quả giải Phim hay nhất, ông đã đưa nhầm phong bì kết quả giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.
Vậy công việc của Công ty kiểm toán PwC tại lễ trao giải Oscar là thế nào? Công ty này có trách nhiệm tính toán các kết quả giải thưởng dựa trên số phiếu bình chọn của 6.687 thành viên Viện Hàn lâm.

Trong quá trình diễn ra lễ trao giải Oscar, ông Brian Cullinan có nhiệm vụ đứng sau cánh gà sân khấu để trao (chính xác) phong bì kết quả cho người công bố giải thưởng
Hai nhân viên kiểm toán có nhiệm vụ đưa các kết quả cuối cùng, đặt trong các phong bì gắn xi và cất trong vali, tới lễ trao giải Oscar cùng.
Mỗi vali đựng một bộ phong bì có kết quả 24 hạng mục giải. Hai nhân viên kiểm toán này là người duy nhất biết kết quả giải thưởng trước khi được công bố.
Trong quá trình diễn ra lễ trao giải, hai nhân viên này đứng trong cánh gà sân khấu, một người bên trái và một người bên phải.
Khi những người được giao nhiệm vụ công bố giải thưởng chuẩn bị bước ra sân khấu, Cullinan và Ruiz phải trao cho họ phong bì kết quả.
Tuấn Vĩ
Theo ABC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*