Nữ điêu khắc trẻ Lập Phương bày 'Âm dương' tại tòa nhà cao nhất Hà Nội

Thứ Ba, 21/07/2020 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Âm dương- triển lãm điêu khắc cá nhân đầu tiên của nữ nghệ sĩ điêu khắc trẻ Lập Phương (sinh năm 1989) sẽ khai mạc chiều 23/7 tại tại tầng 62, khách sạn Inter Continental Hanoi Landmark72.
Nữ điêu khắc Lê Thị Hiền: 'Gấp thép' nhẹ như trò chơi gấp giấy…

Nữ điêu khắc Lê Thị Hiền: 'Gấp thép' nhẹ như trò chơi gấp giấy…

Như thể trò chơi gấp giấy origami, nhưng nhà điêu khắc Lê Thị Hiền - cựu giảng viên khoa điêu khắc trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam - người góp phần đào tạo những thế hệ các nhà điêu khắc trẻ năng động hiện nay - đã chọn “gấp” những tấm thép sơn màu bằng một kỹ thuật khó hình dung, thư thái và nhẹ nhõm. 6 tác phẩm điêu khắc “gấp thép” của bà đang được trưng bày trong triển lãm Thép và vải tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Triển lãm này là cột mốc đánh dấu chặng đường 7 năm sáng tác nghệ thuật của Lập Phương. Cô là gương mặt trẻ tài năng nổi bật của điêu khắc Việt Nam, là nghệ sĩ nữ hiếm hoi theo đuổi nghệ thuật điêu khắc vô cùng độc đáo, đòi hỏi lý trí trong cấu trúc và uyển chuyển trong sự tinh giản.
Lập Phương, Âm Dương, Nữ nghệ sĩ trẻ, Nghệ sĩ điêu khắc trẻ
Cánh - một tác phẩm của Lập Phương
Lập Phương là tác giả của tác phẩm  cùng nhiều tác phẩm điêu khắc khác được trưng bày tại các triển lãm trong nước và quốc tế. Vừa qua, cô được vinh danh là Nghệ sĩ nổi bật của thế hệ mới”do Art Republik Vietnam bình chọn.

Triển lãm Âm dương sẽ giới thiệu các tác phẩm nổi bật, trong đó có các tác phẩm làm từ chất liệu thủy tinh, bao gồm nhiều chặng ở các không gian khác nhau, ứng với sự phát triển nội tại trong cảm xúc và suy niệm của nghệ sĩ.
Lập Phương nhấn mạnh: “Chủ đề này là những tiếng “động” của nội tâm ẩn sau trạng thái cân bằng nghiêm cẩn. Đó là câu chuyện của Bóng với Hình, Rỗng với Đầy nhằm soi chiếu và mối quan hệ giữa những sự đối lập, sự đồng nhất và chuyển hóa. Tất cả là quá trình tái tạo, tìm về bản thể và giấc mộng khai phá những điều mới”.
Hoài Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên