NTK Nhật Dũng tặng 20 bộ áo dài cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Thứ Tư, 24/05/2017 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  20 bộ áo dài truyền thống Việt Nam trong các bộ sưu tập mà NTK Nhật Dũng đã giới thiệu tại các quốc gia trên thế giới sẽ được tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP.HCM) vào ngày mai (25/5).
Theo đó, 20 bộ áo dài của NTK Nhật Dũng nằm trong các bộ sưu tập: Đất thiêng, Việt Nam quê hương tôi, Gấm lụa xuân sang, Khoảnh khắc ngày trở về và đặc biệt là bộ sưu tập Thiên Đường gọi tên khá nổi tiếng của anh thời gian vừa qua.
Ngoài ra NTK Nhật Dũng cũng tặng bảo tàng 200 bức ảnh các hoa hậu, người đẹp, diễn viên, ca sĩ… mặc các thiết kế áo dài của mình.Toàn bộ hiện vật và hình ảnh này sẽ được trưng bày, triển lãm quảng bá nhân dịp kỷ niệm 60 năm Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ.
Chú thích ảnh
NTK Nhật Dũng
Sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, nơi có rất nhiều di sản thiên nhiên thế giới, NTK Nhật Dũng đã đem hình ảnh di sản thiên nhiên khắc họa, thổi hồn lên áo dài Việt. Nhật Dũng cho rằng, không điều gì quảng bá tốt hơn di sản Việt Nam bằng việc miêu tả nó trên quốc phục Việt Nam.
Được vinh dự đi từ điểm đầu tiên đến điểm cuối cùng của động Thiên Đường – Kỳ quan thế giới, Nhât Dũng đã ghi lại những cảnh đẹp nơi đây trong bộ sưu tập áo dài Thiên Đường gọi tên để gửi thông điệp: “Hãy đặt chân một lần đến động Thiên Đường để thưởng lãm cảnh đẹp như ở chốn thần tiên". Từ BST này, NTK Nhật Dũng và BQL khu du lịch “động Thiên Đường” đã chọn ra 5 mẫu đẹp nhất gửi tặng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Thiết kế trong bộ sưu tập Thiên Đường gọi tên của Nhật Dũng
Ngoài 20 mẫu áo dài, 5 bộ ảnh mang chủ đề Người đẹp Tây Đô do ê-kíp diễn viên Việt Trinh, NTK Nhật Dũng và một số nhiếp ảnh gia có tiếng thực hiện cũng được trao tặng cho bảo tàng. Trong bộ ảnh này, Việt Trinh đã thành công khi tái hiện lại hình ảnh các cô gái Tây Đô nết na hiền thảo mà mạnh mẽ ngoan cường một thời..
NTK Nhật Dũng cũng cống hiến thêm nhiều bộ ảnh áo dài với nhiều sắc thái, cảm hứng khác nhau, phản ánh sự đa dạng về phong cách của áo dài Việt, trong đó có những bộ mang cảm hứng theo tác phẩm văn học lừng danh Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga, Huế - Đất thần Kinh…với sự thể hiện hình ảnh của 23 người đẹp, nghệ sĩ tên tuổi như: Ngọc Duyên, Thu Hoài- Sương Đặng, Khánh Ngân, Cẩm Lynh,  Lê Huỳnh Thúy Ngân…
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight