NTK Kim Ngọc giữ gìn nét Việt trong những bộ trang phục Phật tử

Thứ Hai, 14/01/2019 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối nay, 100 mẫu thiết kế trong BST trang phục Phật tử “Ban mai” của NTK Kim Ngọc sẽ ra mắt tại Hà Nội. Lấy cảm hứng từ những bộ trang phục nơi cửa thiền, NTK Kim Ngọc đã mang đến những bộ trang phục đẹp mắt, lịch sự mà vẫn thấm đẫm văn hóa truyền thống của người Việt…
NTK Kim Ngọc chọn người mẫu cho show diễn trang phục Phật tử

NTK Kim Ngọc chọn người mẫu cho show diễn trang phục Phật tử

NTK Kim Ngọc vừa tổ chức casting lựa chọn người mẫu cho show trình diễn trang phục Phật tử sẽ diễn ra tại Hà Nội ngày 14/1 tới. Dù tiết trời Hà Nội lạnh giá kỷ lục trong 10 năm qua, song dàn chân dài vẫn tập trung rất đông để tìm kiếm cơ hội được sải bước trong đêm diễn đặc biệt này.
Theo chia sẻ của nhà nghiên cứu Lương Ngọc Đức, từ nghìn xưa, khi Phật tử phần lớn đều là những người dân nghèo, họ không có tấm áo lành lặn, thậm chí có người phải mặc áo rách, áo vá mỗi lần lên chùa.
Chú thích ảnh
Từ trái sang: MC Lê Anh, nhà nghiên cứu Lương Ngọc Đức và NTK Kim Ngọc
Kế thừa tinh thần từ nghìn xưa, NTK Kim Ngọc bằng tư duy nghệ thuật đương đại đã chắp nối những "mảnh vá" để trang phục phật tử được trở nên tinh tế hơn nhưng vẫn giữ được bản sắc và ý nghĩa của trang phục truyền thống phật tử Việt Nam.
Chú thích ảnh
NTK Kim Ngọc
"Mảnh vá" đó có thể là một bông hoa, ren hoa, những mảng màu vàng, hồng, lục...  Những viên tròn được NTK kết dọc từ tay áo đến vai, để mỗi khi người mặc áo đứng chắp tay, tạo thành một vòng tròn rõ nét, tượng trưng cho sự viên mãn của đời người.
Chú thích ảnh
“Tôi tâm niệm trong đời có đạo và người đời phải hành đạo trong cuộc sống đường trần nên các thiết kế của tôi luôn hướng tới hội nhập vào đời sống đương đại” – NTK Kim Ngọc chia sẻ.

Tuy nhiên, không ít người e ngại về một vài thiết kế thực sự táo bạo, không mấy phù hợp trong hoàn cảnh đi lễ chùa. Trước thắc mắc này, NTK Kim Ngọc cho biết, sự táo bạo chỉ vừa đủ vượt khỏi tư duy thiết kế lễ phục thông thường, mở ra lối đi mới cho trang phục Phật tử Việt Nam mà không làm ảnh hưởng đến tôn chỉ cao nhất là sự trang nghiêm của lễ phục.
Chú thích ảnh
MC Lê Anh trong thiết kế của Kim Ngọc
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
NTK Kim Ngọc giới thiệu về một mẫu thiết kế mới
    Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay