NSND Lan Hương chia sẻ kinh nghiệm 'Sống chung với mẹ chồng'

NSND Lan Hương chia sẻ kinh nghiệm 'Sống chung với mẹ chồng'

Thứ Năm, 13/04/2017 20:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – “Quan hệ mẹ chồng nàng dâu bây giờ đã khác. Bản thân mình là mẹ chồng cũng phải học cách làm bà, làm mẹ chồng”, NSND Lan Hương chia sẻ trong cuộc trao đổi trực tuyến vào trưa nay 13/4.
NSND Lan Hương thủ vai bà mẹ chồng có tính cách soi mói, thường xuyên đối xử khắc nghiệt với con dâu, đẩy cuộc hôn nhân của con cái đến bờ vực ly dị trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng. Ở ngoài đời NSND Lan Hương cũng là nàng dâu và là mẹ chồng, trong cuộc trò chuyện trực tuyến chị đã chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân để giữ cho gia đình êm ấm, rất bổ ích cho các nàng dâu mới, cũng như những người phụ nữ đang là mẹ chồng.

NSND Lan Hương chia sẻ:
 
- Thế hệ của mình không có chuyện con dâu cãi lại mẹ chồng. Hồi xưa về nhà chồng là theo nếp gia đình nhà chồng, muốn làm gì cho riêng mình cũng phải kiên nhẫn, cảm hóa mọi người dần dần. Ví dụ như nấu ăn, mình sẽ nấu một nửa thức ăn theo cách gia đình nhà chồng, một nửa theo cách của mình. Dần dần mọi người không thấy vấn đề gì cũng sẽ chấp nhận. Làm dâu đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhẫn nhịn, cảm thông rất lớn.
 
Hồi con dâu mới về nhà mình, khi mình nói cháu đối đáp lại ngay mình cũng hơi bất ngờ. Nhưng dần dần mình hiểu là cháu không có tâm địa gì cả, nói xong rồi cũng quên ngay. Mình cũng chỉ dặn cháu là con này, có nhiều cách nói khác nhau, có những cách sẽ không hiệu quả, người khác sẽ không nghe.
 
Khán giả ghét cay đắng bà mẹ chồng trong 'Sống chung với mẹ chồng'

Khán giả ghét cay đắng bà mẹ chồng trong 'Sống chung với mẹ chồng'

"Chán thật, tại sao không thể sống vui vẻ được với nhau nhỉ?". Câu nói buột miệng của Vân trong bộ phim 'Sống chung với mẹ chồng' như đã nói hộ nỗi lòng rất nhiều người phụ nữ.
- Trong chuyện chăm sóc con cái, giờ các bạn ấy cũng rất khác. Thời bọn mình vẫn dùng mật ong để đánh tưa lưỡi cho cháu, nhưng con dâu bảo tuyệt đối không dùng mật ong đánh tưa lưỡi cho con. Khi nghe như vậy mình cũng tự đi tìm hiểu và biết là cháu nói đúng. Hiện giờ cũng có rất nhiều thứ để làm sạch tưa lưỡi cho trẻ. Hay như chuyện cháu rèn con theo phương pháp của Nhật, ban đầu ông bà nhìn thấy sốt ruột và lạ lắm, như để cho cháu ngồi ghế riêng, để một đĩa thức ăn cho tự bốc bằng tay nhoe nhoét cả ra. Nhưng sau một thời gian mới thấy phương pháp thực sự hiệu quả, các cháu bây giờ rất tự lập, rất ngoan. Hay như việc mẹ các cháu không cho dùng kháng sinh, ban đầu mình cũng thấy sốt ruột vì lo lâu khỏi, nhưng dần dần mình thấy cách làm của con là đúng. 
 
Điều đó cho thấy bản thân các ông bố bà mẹ cũng phải thay đổi chứ không chỉ mong các bạn trẻ thay đổi. Trong phim thì mẹ chồng và nàng dâu đã không tìm được tiếng nói chung, phản ứng của mỗi người không khôn khéo gây tổn thương cho người khác. 
 
'Sống chung với mẹ chồng' mới phát 2 tập, khán giả đã sôi sục, vì sao?

'Sống chung với mẹ chồng' mới phát 2 tập, khán giả đã sôi sục, vì sao?

Chọn đề tài “nóng”, có nhiều chi tiết chân thực, chạm đến nỗi lòng của rất nhiều người đang sống cảnh mẹ chồng, nàng dâu nên không khó hiểu khi 'Sống chung' với mẹ chồng 'hot' ngay từ khi chưa lên sóng.
- Hiện tôi đang làm mẹ chồng, tôi biết mình phải tự dung hòa mối quan hệ với con dâu, biến tình cảm mẹ chồng - nàng dâu thành tình cảm mẹ con, và giờ thì như bạn bè. Sao cho con dâu cảm thấy nhà của mình cũng như là nhà của bạn ấy, thì bạn ấy mới thoải mái được. Quan hệ gia đình của tôi hiện nay rất êm thấm, tôi rất thích.
 

- Trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng cần phải rõ ràng. Em bé là con của bố mẹ chúng, mình là ông bà chỉ nên xếp thứ hai, đừng bao giờ nghĩ mình là ông bà mình có quyền này, quyền kia, rồi tranh giành tình cảm, gây mâu thuẫn. Trong gia đình nhiều khi chỉ một câu nói có thể làm tổn thương nhau. Như mẹ chồng bảo con dâu làm việc này, con dâu nói “Vầng” thì thái độ đã khác với câu “Vâng ạ” rồi. Nên một lời khuyên cho các bạn trẻ khi quyết định đi lấy chồng thì phải rèn ăn nói có trên có dưới. Mọi mâu thuẫn đều giải quyết được, nhưng trong thời điểm thích hợp chứ không phải lửa đang cháy lại cho thêm dầu.
 
- Bộ phim Sống chung với mẹ chồng cũng muốn truyền thông điệp: Các bà mẹ chồng đừng nghĩ mình thiệt, hãy hướng đến những điều tốt đẹp thì sẽ không thấy thiệt thòi. Nên nhẫn nại, mở lòng, bao dung thì sẽ đem hạnh phúc lớn cho con. 
 
Linh Lan
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020