Khán giả ghét cay đắng bà mẹ chồng trong 'Sống chung với mẹ chồng'

Khán giả ghét cay đắng bà mẹ chồng trong 'Sống chung với mẹ chồng'

Thứ Bảy, 08/04/2017 07:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - "Chán thật, tại sao không thể sống vui vẻ được với nhau nhỉ?". Câu nói buột miệng của Vân trong bộ phim Sống chung với mẹ chồng như đã nói hộ nỗi lòng rất nhiều người phụ nữ.
Chồng đẹp trai, tốt bụng, gia đình chồng danh giá, giàu có, những tưởng Vân rất may mắn, nhưng thực tế "ở trong chăn, mới biết chăn có rận".
 
Sống chung với mẹ chồng mới phát sóng tập 3, nhưng đã khiến khán giả "sốt sình sịch". Tập 3 kể những ngày đầu làm dâu "nhập gia tùy tục" của Vân, nhưng đã tràn ngập những tình huống chẳng vui vẻ gì. Khi bà Thục, mẹ chồng của Vân liên tục xét nét con dâu, bày tỏ sự không hài lòng mỗi khi cô làm không đúng ý. 
 

Vân và Thanh là một cặp rất đẹp đôi, nhưng cuộc sống không suôn sẻ chỉ vì mẹ chồng. Nguồn: VTV
Trong bữa cơm đầu tiên, bà vừa gắp thức ăn cho con trai, vừa dặn con những điều không nên nói trong bữa ăn, và sau đó có buột miệng nói câu "tốt mái hại trống" khiến Vân chết sững. Nhiều khán giả cho biết họ chỉ muốn "đập một cái gì đó" khi nghe câu này.
Trong tập 3, có 3 bữa ăn nhưng cả 3 lần Vân đều nuốt nghẹn bởi bà mẹ chồng lắm điều, hay gây sự. Nếu không tập trung "soi" Vân thì bà lại gây sự với chồng.

Trong tập tới Thanh và bố sẽ về quê thăm bà nội mà không có bà Thục, chỉ vì bà không ưa mẹ chồng. Nguồn: VTV
Hình ảnh bà Thục là hình ảnh điển hình của không ít bà mẹ tại đô thị hiện nay. Hết lòng chăm chồng, chăm con nhưng cũng vô cùng... lắm điều, hay chì chiết, và không biết điểm dừng. Dù con trai đã lấy vợ, nhưng bà Thục vẫn coi con vẫn còn bé bỏng, chăm sóc quá mức, khiến con cái cảm thấy ngột ngạt. Khi con trai có vợ, cảm giác "mất mát" khiến bà càng giữ con trai hơn, một cách vô thức bà coi con con dâu là vật cản giữa tình cảm mẹ con của bà.
Trong tập 3 cũng đã hé lộ thêm về tính cách của bà Thục. Ngoài bản tính xét nét, bà còn là người sĩ diện và coi thường dân quê. Mâu thuẫn của bà với chồng cho thấy, bà không hề thích về quê thăm mẹ chồng nên thường tìm cớ thoái thác.

Bố mẹ của Vân ở quê nhà luôn lo lắng không biết con làm dâu thế nào. Nguồn: VTV
Bố mẹ Vân ở quê không chỉ nhớ con, còn rất lo lắng cho con. Khi mẹ Vân lo, bố Vân an ủi: "Bà này, đi lấy chồng chứ có phải ra chiến trường đâu". Bố mẹ Vân không hề biết, con gái mình đang phải ứng phó từng ngày với mẹ chồng.
Các tập tiếp theo hứa hẹn sẽ có nhiều mâu thuẫn, khiến các nàng dâu ngoài đời vốn đang chịu ấm ức cảm thấy đồng cảm.
Ngọc Diệp
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất