Nhà hát Tuổi trẻ chờ 'hồi xuân' ở tuổi 40

Thứ Ba, 10/04/2018 14:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra vào sáng nay 10/4 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).
Thành lập năm 1978, qua 4 thập kỷ hoạt động, đơn vị nghệ thuật này đã cho ra mắt gần 500 chương trình nghệ thuật ở nhiều thể loại: Kịch nói, ca - múa - nhạc, kịch hát, kịch hình thể… phục vụ hàng triệu lượt khán giả thuộc mọi tầng lớp trên địa bàn cả nước và quốc tế.
Đặc biệt, ở hạng mục kịch nói, Nhà hát Tuổi trẻ đã trở thành một thương hiệu lớn của sân khấu phía Bắc, với những vở diễn nổi tiếng cho khán giả nhỏ tuổi như Sống mãi tuổi 17, Hoàng tử học nghề, Hòn đá cháy, Tấm Cám, Dế mèn phiêu lưu ký…, các vở kịch tâm lý xã hội như Rừng trúc, Vũ Như Tô, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, hay các vở kinh điển của thế giới như Macbeth, Romeo và Juliet, Othello, Người tốt thành Tứ Xuyên, Lôi Vũ...
Chú thích ảnh
Vở diễn "Hoa cúc xanh trên đầm lầy"
Đáng nói, thời điểm kỷ niệm 40 năm thành lập cũng là lúc Nhà hát Tuổi trẻ nhận một tin vui, khi Bộ VH,TT&DL đã quyết định đầu tư trụ sở thứ 2 của Nhà hát tại Mỹ Đình, Hà Nội. Dự kiến khởi công trong năm 2018, đây là công trình có vốn đầu tư 400 tỷ đồng với nhiều hạng mục hiện đại.
Việc sắp có thêm trụ sở mới có thể coi là một bước ngoặt quan trọng với Nhà hát, khi trong những năm qua, rạp Tuổi Trẻ (tại phố Ngô Thì Nhậm) tỏ ra hạn chế về chỗ ngồi, cũng như hệ thống hạ tầng. Thực tế, khu đất mới đã được thành phố Hà Nội chuyển giao cho nhà hát từ hơn 10 năm trước, nhưng đến nay mới được khởi công.
Theo NSƯT Chí Trung, Giám đốc Nhà hát, trong thời gian tới, Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống kịch mục phù hợp, đồng thời mở rộng thêm các hoạt động ca múa nhạc để thu hút khán giả đến với mình.

Sau lễ kỷ niệm, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tham gia Liên hoan Sân khấu toàn quốc 2018 (từ 11/4) với 2 vở diễn Hoa cúc xanh trên đầm lầyNhà ô sin, đồng thời có thêm đợt biểu diễn tại một số tỉnh phía Nam.
Nhiều hoạt động mừng 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ

Nhiều hoạt động mừng 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ

Để chào mừng kỉ niệm 40 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ, đơn vị nghệ thuật này tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình cùng khán giả với nhiều hoạt động sôi nổi cùng những định hướng mới.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*