Nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam thông tin về lễ viếng NSƯT Vũ Mạnh Dũng

Thứ Tư, 19/02/2020 15:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Theo tin từ Nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam, NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Phó trưởng Đoàn đoàn Hát đã từ trần lúc 22h10 ngày 18/2/2020 tại nhà riêng, ngõ 609 đường Bạch Đằng, Hà Nội
Tên 'ngáo đá' sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng: Tổn thất lớn lao cho gia đình, nhà hát và người hâm mộ

Tên 'ngáo đá' sát hại NSƯT Vũ Mạnh Dũng: Tổn thất lớn lao cho gia đình, nhà hát và người hâm mộ

Liên quan đến vụ đối tượng khống chế cả nhà em gái và ra tay sát hại em rể xảy ra đêm 18-2, tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, nạn nhân bị sát hại là Nghệ sỹ Ưu tú, hiện đang công tác tại Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam.
Theo thông tin ban đầu, NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh rể là Dương Quang Bình sát hại. Hiện công an đang tiến hành điều tra vụ việc.
NSƯT Vũ Mạnh Dũng (sinh năm 1978) hiện là một trong những giọng ca Bariton nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam. Anh tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Nhạc họa Trung ương, là thạc sĩ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 
Trong sự nghiệp, NSƯT Vũ Mạnh Dũng đoạt nhiều giải thưởng và huy chương như huy chương vàng Hội diễn ngành giáo dục toàn quốc năm 2004; giải Nhì cuộc thi Thính phòng Nhạc kịch toàn quốc năm 2009; huy chương vàng Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2015, cúp vàng Festival mùa xuân tháng tư 2016 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên.
NSƯT Vũ Mạnh Dũng, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, qua đời, bị sát hại, thông tin lễ viếng NSƯT Vũ Mạnh Dũng
NSƯT Vũ Mạnh Dũng 

Ngay khi nhận được thông tin đau buồn trên, tập thể Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam vô cùng đau xót và bàng hoàng. NSƯT Trần Ly Ly, quyền Giám đốc Nhà hát chia sẻ: “Chúng tôi không thể tin nổi! NSƯT Vũ Mạnh Dũng là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, có tài năng và đức độ. Trong công việc, anh được đánh giá là một trong những nghệ sĩ Opera hàng đầu của Việt Nam. Về công tác quản lý, anh là một người hết sức trách nhiệm, thương mến, chia sẻ với anh em, chịu thương chịu khó, vượt qua rất nhiều khó khăn trong những thời kỳ khác nhau của Nhà hát".
Tập thể Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam vô cùng thương tiếc khi mất đi một nghệ sĩ tài năng, một người chân chính, đức độ. Hiện tại, Nhà hát đang phối hợp cùng với gia đình để lo chu đáo tang lễ cho NSƯT Vũ Mạnh Dũng.
Lễ viếng NSƯT Vũ Mạnh Dũng sẽ diễn ra lúc 13h ngày 20/2/2010 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Hỏa táng tại Nhà hóa thân Hoàn Vũ”. 
Hoài Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên