Nhà hát Bolshoi bổ nhiệm giám đốc ballet mới

Thứ Ba, 27/10/2015 16:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà hát Bolshoi của Nga đã bổ nhiệm Makhar Vaziev làm Giám đốc ballet mới, thay thế cựu giám đốc Sergei Filin sau vụ tạt a-xít hồi năm 2013, khiến anh gần như bị mù.
Makhar Vaziev (54 tuổi) hiện là Giám đốc ballet tại Nhà hát opera La Scala của Milan (Italy). Theo ông Vladimir Urin, Tổng giám đốc Nhà hát Bolshoi, hoạt động bổ nhiệm Vaziev là một phần trong kết hoạch gây dựng lại niềm tin của người hâm mộ dành cho thiết chế nổi tiếng này, sau nhiều bê bối xảy ra trong nhà hát, và đặc biệt là vụ tấn công Filin.

Từ tháng 3/2016, Makhar Vaziev sẽ là Giám đốc ballet tại Nhà hát Bolshoi. Ảnh: Reuters
Sự kiện đã làm lộ ra những vụ tranh giành vai diễn, tiền bạc và quyền lực rất dữ dội tại nhà hát ballet lừng lẫy bậc nhất của Nga.
“Makhar Vaziev là người không cần phải giới thiệu nhiều” – Urin đưa ra lời phát biểu trang web của Nhà hát Bolshoi, sau khi tổ chức cuộc họp báo tuyên bố về việc bổ nhiệm Vaziev - “Giới sân khấu đã biết đến tên tuổi của Vaziev, không chỉ ở Nga, mà cả ở hải ngoại”.
Như vậy, Vaziev sẽ bắt đầu vai trò mới vào tháng 3/2016, sau khi Filin rời khỏi cương vị này. Filin đã trở về Moskva hồi tháng 1/2013, sau nhiều tháng điều trị ở Đức, song thị lực của anh vẫn còn rất kém.
Hợp đồng làm việc của anh tại Nhà hát Bolshoi hết hạn vào tháng 3/2016, nhưng không được ký tiếp. Filin từng nói, anh không cảm thấy nặng nề khi không được tiếp tục làm việc tại Nhà hát.
Tuấn Vĩ
Theo Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight