'Người tị nạn': 'Cháy hàng' khi vừa phát hành

Thứ Tư, 20/12/2017 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập truyện ngắn Người tị nạn của nhà văn Nguyễn Thanh Việt - người Mỹ gốc Việt đầu tiên đoạt giải Pulitzer năm 2016 - vửa được phát hành tại Việt Nam với số lượng 10.000 bản. Sách do Phạm Viêm Phương dịch, NXB Hội Nhà văn và Phương Nam Book xuất bản và phát hành.
Theo thông tin liên hệ của chúng tôi thì từ ngày 18/12 nhà sách Phương Nam tại đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) đã bán hết đợt sách đầu tiên này và chờ hàng luân chuyển, một nhà sách lớn chuyên mảng văn học là Sách Hà Nội trên đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng không còn bản nào.
Chú thích ảnh
Tập truyện ngắn "Người tị nạn"
Người đại diện của Phương Nam cho biết: Sách in 10 ngàn bản, đã bắt đầu bán từ tuần trước, nhưng ngày chính thức phát hành là 18/12. Dù nhiều nơi bán khá tốt, nhưng chắc chắn chưa thể hết 10.000 cuốn, vì trong hệ thống nhà sách Phương Nam vẫn còn. Tình trạng khan hiếm tạm thời tại một vài nhà sách ngoài hệ thống là do khâu vận chuyển chưa đáp ứng kịp.
Tập truyện ngắn này mấy ngày qua được xem là “lên cơn sốt” và rơi vào tình trạng khan hiếm hàng, vì lượng mua khá nhiều, đó cũng là hiện tượng sách khá đặc biệt của những ngày cuối năm.

Phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký

Phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký

Ngày 15/3, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng đã phát động cuộc thi truyện ngắn và ký dành cho các cây bút chuyên, không chuyên nghiệp trong và ngoài nước.
Văn Đồng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên