Phát động cuộc thi viết truyện ngắn và ký

Chủ Nhật, 16/03/2014 09:57 GMT+7

Ngày 15/3, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng đã phát động cuộc thi truyện ngắn và ký dành cho các cây bút chuyên, không chuyên nghiệp trong và ngoài nước.
Đề tài cuộc thi không giới hạn, ưu tiên các tác phẩm nói về vùng đất con người khu vực đồng bằng sông Hồng. Đối với tác phẩm dự thi ở thể loại truyện ngắn, mỗi tác phẩm không quá 5000 từ, truyện mini (chùm 3 truyện mini trở lên); thể loại ký (không quá 5000 từ) gồm bút ký, tùy bút, phóng sự, ghi chép.
Các tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa in sách, chưa đăng báo, chưa được phát trên sóng phát thanh truyền hình hoặc các trang mạng internet. Mỗi tác giả được gửi nhiều tác phẩm, nhiều thể loại, nhiều lần nhưng chỉ với một bút danh. Các tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm, đồng thời không được gửi tác phẩm dự thi đến nơi khác để in ấn, phát sóng, xuất bản... trong thời gian diễn ra cuộc thi. Giải thưởng cho 2 bộ truyện ngắn và ký với giải nhất mỗi bộ là 8 triệu đồng.
Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 1/3/2014 đến 1/3/2015 (theo dấu bưu điện); nơi nhận là Tạp chí Cửa biển Hải Phòng, số 19 Trần Hưng Đạo, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Tổng kết và trao giải thưởng vào tháng 5/2015.
* Trong dịp này, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng đã trao giải thưởng cho 8 tác phẩm xuất sắc của 8 tác giả ở các thể loại nhiếp ảnh, âm nhạc, thơ, lý luận phê bình, xăn xuôi, ký và báo chí. Nổi bật trong các tác phẩm này có ảnh "Phố cổ ven sông" của Vũ Dũng. Tác phẩm ấn tượng bởi bố cục chặt chẽ, ánh sáng đẹp song vẫn mang đậm tính thời sự. Truyện ngắn "Mụ Sơn Khê" của Đoàn Lê dí dỏm, kịch tính và tài tình với những chi tiết tinh tế hoặc tác phẩm ký Cô Tô trong mắt người khiếm thị của Lê Trung Cường làm người đọc ngỡ ngàng và rưng rưng với những cảm nhận tinh tế của người không thể giao tiếp bằng ánh mắt...
Đoàn Minh Huệ
TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO