'Người phán xử' gây ấn tượng từ màn chặt ngón tay

'Người phán xử' gây ấn tượng từ màn chặt ngón tay

Thứ Năm, 06/04/2017 06:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người phán xử đã gây ấn tượng ngay từ tập 1. Rất nhiều khán giả kêu “quá bạo lực, máu me”, nhưng cũng rất nhiều khán giả đang “hóng từng tập”.
Màn phán xử chặt đứt ngón tay, "nợ máu phải trả bằng máu" trong những cảnh đầu của Người phán xử dù bạo lực, nhưng ngay lập tức khiến khán giả tin vào thế giới trong phim và tò mò đón xem.
Người phán xử là bộ phim truyền hình Việt hóa kịch bản phim Israel. Đây là một bộ phim hình sự, đi sâu vào tâm lý tội phạm chứ không phải phim về cảnh sát hình sự như nhiều khán giả nhầm tưởng.
Người phán xử chính là Phan Quân, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Phan Thị, hay nói chính xác hơn là một ông trùm xã hội đen. Là người tài năng, quyết đoán, Phan Quân điều hành cả tập đoàn và gia đình hết sức tài tình. Ngoài ra, ông còn là Người phán xử chuyên đứng ra giải quyết tranh chấp giữa các băng nhóm vốn không thể phân xử bằng pháp luật. 

NSND Hoàng Dũng trong vai Phan Quân - "Người phán xử". Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Bộ phim này đã thu hút nhưng diễn viên gạo cội, đầy kinh nghiệm diễn xuất như NSND Hoàng Dũng (vai Phan Quân), NSƯT Trung Anh (Lương “bổng”, cánh tay phải của Phan Quân), NSƯT Thanh Quý (vợ của Phan Quân), cùng những nam diễn viên “hot” nhất phía Bắc hiện nay như Việt Anh (Phan Hải, con trai cả của Phan Quân), Hồng Đăng (con trai ngoài giá thú của Phan Quân)…

Việt Anh (phải). Ảnh: Đoàn phim cung cấp


và Hồng Đăng vào vai hai người con của Phan Quân. Ảnh: VTV
Ba tập phim đầu cho thấy chất lượng kịch bản của Người phán xử đúng như 3 đạo diễn của phim và dàn diễn viên đã “quảng cáo” trước đó. Đây là một kịch bản đầy sức nặng có hệ thống nhân vật rất đa dạng, với các mối quan hệ chồng chéo, tâm lý phức tạp. Tình huống trong phim rất phong phú và đầy kịch tính. Phim có cách dựng tạo được tiết tấu, sự kịch tính, hồi hộp, hấp dẫn đúng chất phim hình sự nước ngoài. Mỗi tập phim luôn kết thúc bằng một tình huống kịch tính, một mâu thuẫn đến đỉnh điểm khiến khán giả cảm thấy muốn xem ngay tập tiếp theo.
Trong một bộ phim tâm lý hình sự như thế này, sẽ đòi hỏi diễn viên rất nhiều về diễn xuất. Diễn viên Việt Anh tiếp tục được phát huy sở trường “thiếu gia” vốn đã được rèn luyện trong Chạy án. Còn Hồng Đăng, tiếp tục đóng vai lạnh lùng, điềm đạm. Cả hai diễn viên này đều rất hợp vai, ít nhất ở mức đáp ứng tốt, tròn vai. 
Việt Anh: Đóng Phan Hải của 'Người phán xử' là thử thách lớn nhất

Việt Anh: Đóng Phan Hải của 'Người phán xử' là thử thách lớn nhất

Trong phim Người phán xử, diễn viên Việt Anh vào vai Phan Hải - nhân vật mà anh cho là "nặng ký nhất" từ trước đến nay.
“Ngôi sao” của bộ phim này chính là NSND Hoàng Dũng. Ông đã thể hiện một Phan Quân vô cùng phức tạp, một Người phán xử công tâm, một ông trùm mưu lược, quyết liệt, một doanh nhân khôn khéo, một người chồng, người cha đầy trách nhiệm. Từ biểu cảm gương mặt, đến giọng nói của Hoàng Dũng đều toát ra trí tuệ, một bầu không khí quyền lực bao quanh ông.

NSƯT Trung Anh "lột xác" với vai Lương "bổng". Ảnh: VTV
Điều đáng nói, Người phán xử là phim hình sự đầu tiên ở phía Bắc mà nhân vật chính là giới tội phạm và nhà sản xuất cũng có vẻ không bị “bó tay” nhiều. Bằng chứng là ngay tập đầu đã có những cảnh khá máu me, bạo lực, những yếu tố mà các bộ phim truyền hình Việt xưa nay vẫn "né" với lý do ngại... kiểm duyệt.
Người phán xử cho thấy, tư duy kiểm duyệt của truyền hình có biến chuyển rất nhiều. Điều đó cũng phù hợp với thực tế, vì khán giả bây giờ được tiếp cận với quá nhiều phim nước ngoài, trong đó không thiếu những bộ phim hình sự khốc liệt. Những bộ phim hình sự trong nước bị tiết chế đủ thứ sẽ khó hấp dẫn họ. Như series Cảnh sát hình sự những năm sau này đã không còn hấp dẫn khán giả, vì cách xây dựng thế giới này một màu, “nói giảm nói tránh” quá nhiều, làm mất đi sự khốc liệt, kịch tính cần phải có của dòng phim hình sự."Người phán xử" có rất nhiều cảnh bạo lực. Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Trong cuộc họp báo ra mắt Người phán xử, NSND Hoàng Dũng đã bày tỏ quan điểm, rằng giờ khán giả bây giờ không thích những nhân vật một màu và người làm phim cũng nên thay đổi quan điểm, không nên mãi giữ cách xây dựng cứ là tội phạm thì phải xấu. 

“Nhân vật Phan Quân dù là một người thủ đoạn nhưng luôn hết lòng bảo vệ gia đình, vợ con của mình. Họ có thế giới riêng của họ, nên khó có thể phán xét họ theo tiêu chí thông thường”, NSND Hoàng Dũng chia sẻ.
Trailer phim "Người phán xử". Nguồn: VTV
Dù tỉ lệ like và share của phim trên trang fanpage của Người phán xử không bằng với con số 7 triệu lượt like của bộ phim đậm tính “thời sự” Sống chung với mẹ chồng. Tuy nhiên, bộ phim này đang "nóng" lên từng ngày. Phần lớn khán giả trên trang fanpage đều cho biết họ hồi hộp ngóng chờ từng tập phim.
46 tập phim Người phán xử sẽ lên sóng vào 21h30 các ngày thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ 23/3/2017. 
Phim có sự tham gia của dàn diễn viên NSND Hoàng Dũng, NSƯT Trung Anh, NSƯT Thanh Quý, Việt Anh, Hồng Đăng, Đan Lê, Bảo Anh, Trần Tú, Chu Hùng, Phan Hương, Lưu Đê Ly. 
Phim này do 3 đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiển, Nguyễn Khải Anh, Nguyễn Danh Dũng cùng làm.
Ngọc Diệp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7