'Người kể chuyện tình' mùa 3 đưa cả Nguyễn Bính 'lên sóng' truyền hình

Thứ Tư, 26/06/2019 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lúc 21h thứ Năm hàng tuần, bắt đầu từ 27/6, chương trình Người kể chuyện tình 2019 sẽ bắt đầu phát sóng (trên kênh THVL1).
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tổ chức live show ‘Kỷ niệm’ tại Hà Nội

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tổ chức live show ‘Kỷ niệm’ tại Hà Nội

Live show đặc biệt của nhạc sĩ 75 tuổi dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 16, 17/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Người kể chuyện tình là chương trình tái hiện câu chuyện tình đằng sau những bài hát nổi tiếng, thông qua những bài hát và những câu chuyện cuộc đời của nhạc sĩ để tái hiện chân dung nhạc sĩ một cách sống động, lôi cuốn và hấp dẫn khán giả.
Mùa thứ 3 (năm 2019), chương trình sẽ đề cập đến 12 nhạc sĩ: Huỳnh Anh, Nguyễn Ánh 9, Văn Phụng, Anh Việt Thư, Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Bắc Sơn, Hoàng Trọng, Hoài An, Phạm Đình Chương, Hoàng Trang và Lê Hựu Hà. Ngoài ra, đặc biệt còn có Nguyễn Bính - một nhà thơ có nhiều bài thơ được phổ thành các bài nhạc nổi tiếng như: Cô hái mơ (nhạc Phạm Duy), Bướm Trắng (nhạc Anh Bằng), Hôn nhau lần cuối (nhạc Văn Phụng)…
Nhìn qua 12 nhạc sĩ có thể thấy sẽ có nhiều dòng nhạc như: Bolero, trữ tình, quê hương, nhạc trẻ… Điểm nhấn của Người kể chuyện tình mùa 3 là những vở kịch ngắn đầy kịch tính được dàn dựng công phu cùng với những bài hát nổi tiếng của người nhạc sĩ.
Chú thích ảnh
Duyên Quỳnh (trái) và Minh Ngọc
Tập 1 phát sóng vào 27/6 là nói về nhạc sĩ Huỳnh Anh. Ông có nhiều bài hát được nhiều người biết đến như: Hoa trắng thôi cài lên áo tím, Thuở ấy có em, Loan mắt nhung, Sa mạc tuổi trẻ, Biết nói gì đây, Gió núi mưa rừng, Lạnh trọn đêm mưa, Rừng chưa thay lá… Đặc biệt 2 bài hát Mưa rừng Kiếp cầm ca có liên quan đến nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của miền Nam - nghệ sĩ Thanh Nga.
Năm 1961, bài hát Mưa rừng được nhạc sĩ Huỳnh Anh sáng tác cho vở cải lương cùng tên của hai soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng, nghệ sĩ Thanh Nga đóng vai chính và cũng là người thể hiện ca khúc này do chính Huỳnh Anh tập.
9 năm sau Huỳnh Anh có dịp gặp lại Thanh Nga khi ông viết nhạc cho phim Loan mắt nhung (đạo diễn Lê Dân) mà Thanh Nga thủ vai chính trong phim này. Đây cũng là thời điểm mà tình cảm giữa hai người nảy sinh và bài hát Kiếp cầm ca là Huỳnh Anh sáng tác tặng riêng cho nghệ sĩ Thanh Nga trong dịp này.
Duyên Quỳnh và Lê Đình Minh Ngọc sẽ là người thể hiện 2 ca khúc Mưa rừng Kiếp cầm ca.
Thanh Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi