Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tổ chức live show ‘Kỷ niệm’ tại Hà Nội

Thứ Năm, 16/04/2015 10:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Live show đặc biệt của nhạc sĩ 75 tuổi dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 16, 17/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tâm sự, ông có một tình yêu đặc biệt sâu nặng với Hà Nội, bởi chính Hà Nội đã giúp ông “tái sinh” với âm nhạc, khi ông tưởng như mình không còn có cơ hội được đàn cho khán giả nghe nữa.
Chính vì thế, live show của Nguyễn Ánh 9 dự định sẽ mang tên Kỷ niệm, bởi người nhạc sĩ với những nhạc phẩm nổi tiếng như Ai đưa em về, Biệt khúc, Bơ vơ, Buồn ơi chào mi... từng nghĩ cây đàn piano cả đời gắn bó chỉ còn… xếp xó, khi mà thị trường âm nhạc rộn ràng với những tiếng đàn điện tử. 
Nhưng năm 2002, bất ngờ ca sĩ Ánh Tuyết mời Nguyễn Ánh 9 ra Hà Nội đàn cho chị trong chương trình Mùa Xuân đầu tiên được khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Có một nữ khán giả lớn tuổi đã đi lên sân khấu ôm bó hoa, Ánh Tuyết kính cẩn chào bà. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nghĩ bà mang hoa tặng Ánh Tuyết, nhưng không ngờ bà lại tiến tới tặng chính ông, và nói bà là vợ nhạc sĩ Văn Cao, rất cảm ơn ông đã đàn những giai điệu tuyệt vời như thế. Đáp lại tấm lòng của bà cũng như khán giả, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã độc tấu ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng khiến khán giả vỗ tay không ngớt. Từ đó, trở về TP.HCM, Nguyễn Ánh 9 tiếp tục đàn trở lại, bởi "khán giả Hà Nội đã cho tôi niềm tin".

Nhạc sĩ Nguyễn Ãnh 9 và con trai Nguyễn Quang
Được biết, phần lớn ca sĩ hát đêm nhạc lần này là ca sĩ Hà Nội như: NSƯT Đức Long, NSƯT Kim Tiến, Lê Hiếu, Minh Thu, Ngọc Châm, nhóm Con gái... Đặc biệt, đêm nhạc còn có nam ca sĩ Nguyễn Hưng, từng rất thành công với nhạc phẩm Không kết hợp cùng kiện tướng dance sport Mỹ An.
Trong 2 đêm nhạc lần này, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 dự định sẽ nói hết những những tâm tình, tâm tư mà ông chưa từng chia sẻ, để được trò chuyện, giãi bày với khán giả Hà Nội. Một cuộc đời âm nhạc của ông cũng sẽ được con trai ông, nhạc sĩ Nguyễn Quang, trực tiếp biên tập, đạo diễn. Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết, anh ấp ủ từ khá lâu về live show này để dành tặng cho cha mình một "đêm nhạc trong mơ" tại Hà Nội.
An Như

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi