Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018 rưng rưng xúc động khi về thăm làng Sen quê Bác

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018 rưng rưng xúc động khi về thăm làng Sen quê Bác

Thứ Năm, 19/07/2018 09:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân một ngày trời nắng ráo hiếm hoi, các thí sinh Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 đã về thăm làng Sen - quê nội của Bác Hồ.
Làng Sen, thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An là một trong 4 di tích quan trọng bậc nhất của cả nước về vị Chủ tịch kính yêu của dân tộc và cũng là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.
Chú thích ảnh
38 thí sinh của vòng Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 mặc áo dài đến dâng hương tại nhà tưởng niệm Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn. Dẫn đầu đoàn viếng thăm là Ông Vũ Tiến - Phó trưởng BTC; Đương kim Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và đại diện tỉnh ông Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Khu di tích Kim Liên.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau khi dâng hương, các thí sinh được hướng dẫn đến thăm gian nhà tranh đơn sơ - nơi Bác đã gắn bó thời niên thiếu (từ cuối 1901 – 1906). Khi được hướng dẫn viên kể lại những câu chuyện về Bác, nhiều thí sinh đã xúc động. Chuyến đi như một bài học trực quan sinh động, bồi đáp lòng kính yêu vị Cha già của dân tộc.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
5 thí sinh miền Nam: Nguyễn Thị Thu Tâm (TP.HCM); Phạm Ngọc Khánh Linh (TP.HCM); Đặng Thị Trúc Mai (Bến Tre); Bùi Thị Yến Nhi (Đồng Tháp); Trần Tiểu Vy (TP.HCM) lần đầu đặt chân đến làng Sen, các thí sinh xúc động ngay từ khi nhìn thấy hàng rào râm bụt, ao sen, cây bưởi, cây ổi… những cảnh vật thân quen quê Bác mà trước giờ chỉ được học, được nghe mô tả trên sách báo.
Chú thích ảnh
Đến xứ Nghệ, nhất định phải nghe dân ca ví dặm - niềm tự hào của người dân quê Bác khi Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh  được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Các thí sinh đã có dịp gặp gỡ giao lưu cùng NSND Hồng Lựu và Trung tâm Bảo tồn và phát huy Di sản dân ca xứ Nghệ. Không chỉ được nghe, được xem các nghệ sĩ biểu diễn mà các thí sinh còn được NSND Hồng Lựu dạy hát những làn điệu ví dặm thiết tha, nghĩa tình.
Chú thích ảnh
Hát ví, dặm không dễ, đòi hỏi có chất giọng và cách luyến láy nhịp nhàng tuy nhiên các thí sinh đã rất nghiêm túc tập hát và đã lĩnh hội được cách hát, cách hò của người dân xứ Nghệ.

Chú thích ảnh
“Điệu ví dặm vốn đã ân tình thiết tha, đặc biệt khi nghe ví dặm về Bác khiến em nhớ đến câu hát trước lúc Người đi xa” - thí sinh Vũ Hương Giang xúc động chia sẻ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tuy đang gặp thời tiết bất lợi do mưa bão, nhưng các hoạt động đồng hành thể hiện tinh thần gắn kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam với quảng bá bản sắc văn hóa, du lịch địa phương đã được BTC linh động sắp xếp.
Đại diện BTC, ông Vũ Tiến - Phó trưởng BTC chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn các hoạt động đồng hành về nguồn ý nghĩa không chỉ truyền cảm hứng và khơi gợi tình yêu quê hương, yêu di sản văn hóa dân tộc mà thông qua đó cũng góp phần thúc đẩy quảng bá văn hóa, du lịch của tình Nghệ An”.
Chùm ảnh: Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018 khoe đường cong hoàn mỹ

Chùm ảnh: Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2018 khoe đường cong hoàn mỹ

Diện áo dài chất liệu mềm mại và những họa tiết thêu tay tinh xảo của NTK Lan Hương, các thí sinh vòng Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 khoe sắc vóc quyến rũ.
Tiểu Phong. Ảnh: BTC
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*