Ngọc Oanh: "Tôi rất sợ sự cô đơn"

Thứ Sáu, 07/11/2008 20:20 GMT+7

Ánh mắt to tròn ngơ ngác và gương mặt "bần thần" lúc nhận danh hiệu Á hậu 2 (Hoa hậu báo Tiền Phong, năm 2000) của Ngọc Oanh nay đã khác, những mơ ước cũng không còn như xưa.
Sự trải nghiệm, "nghề nói", những cơ hội và các chuyến đi đã mang tới cho Oanh nhiều thứ: sự tự tin, vẻ quyến rũ, phong cách năng động và cả những rung động "nhất thiết" phải công khai.

Cuộc trò chuyện bắt đầu với câu hỏi về những chuyến đi, trước khi Ngọc Oanh lên máy bay đến với nước Anh trong vai trò MC cho chương trình tìm kiếm Hoa hậu Việt Nam tại châu Âu, sẽ diễn ra 9/11 tại rạp hát Troxy, London.
Những hành trình, nhìn lại...
* Chuyến đi này có ý nghĩa như thế nào với Oanh?
Một chương trình mới ở một nơi hoàn toàn mới - điều này thực sự hấp dẫn Oanh
* Tôi muốn hỏi cảm giác của Oanh trên mỗi chuyến đi hay chuyến bay dài, nhìn ra ngoài cửa sổ, sau tầm nhìn là những hình ảnh lướt qua, lúc vun vút, khi bao la. Trước khi tới với một vùng đất mới là lúc trả lại tâm hồn cho bản thân. Với nhiều người, quỹ thời gian bận rộn hàng ngày khiến người ta ít khi nghĩ xem mình đang làm gì, thực ra mình là ai và mình sẽ như thế nào? Cũng có đôi khi chính đó là những khoảng thời gian dành cho ký ức dội về. Với Oanh thì sao?
Oanh vô cùng thích câu hỏi này vì nó rất đúng với tâm trạng của Oanh với mỗi chuyến bay. Những lúc như vậy, Oanh có cơ hội được nhìn ngắm qua khung cửa một khoảng không vô tận thực sự tuyệt vời.
Đó là một cảm giác thư thái giúp cho suy nghĩ của mình có dịp tái hiện, hội ngộ lại với nhau và hàng ngàn câu hỏi dội về: Mình là ai? Mình đã là gì trong xã hội này? Mình đã làm được gì? Và mình đã thực sự có được sự cân bằng chưa? Điều đó thực sự có ý nghĩa với Oanh.
 
* Nếu cho Oanh cơ hội làm lại, Oanh có còn muốn dự thi hoa hậu nữa không? Vì sao?
Những cuộc thi bao giờ cũng làm Oanh thấy thú vị vì qua đó, ta có những trải nghiệm quý giá. Không gì bằng cơ hội được khám phá bản thân, điều đó thể hiện rõ nhất qua các cuộc thi. Còn cuộc thi hoa hậu là một thử thách không nhỏ về tài năng và sắc đẹp.
Giờ thì tiếc rằng Oanh đã quá tuổi để tham dự các cuộc thi nhan sắc rồi, nhưng sẽ là tự thi với chính mình để luôn tìm thấy những nấc thang mới.
* Nếu không có một "ngày đẹp trời" vào năm 2000, Oanh không trở thành Á hậu...cô gái gốc Thủy Nguyên - Hải Phòng vẫn nuôi ước mơ trở thành một cô giáo. Có khi nào Oanh nghĩ mình thật thông minh khi đi thi hoa hậu? Bởi nếu không, có lẽ lúc này công việc hàng ngày của Ngọc Oanh sẽ là nói trên bục giảng, trong các bộ trang phục áo dài giản dị thay vì các bộ đầm rực rỡ trên sân khấu, đi xe hơi và dùng đồ hiệu?
Oanh đi xe hơi vì đó là phương tiện cần có, Oanh dùng đồ hiệu vì Oanh muốn mình đẹp hơn nhưng không phải lúc nào cũng dùng đồ hiệu là đẹp. Những bộ đầm rực rỡ là dành cho các chương trình sang trọng - đó là yếu tố cần. Còn cuộc đời ý nghĩa của nó theo Oanh nằm ở việc mình đã sống như thế nào?
* Câu nói sắc đẹp tỷ lệ nghịch với trí tuệ đã bao giờ khiến Oanh “lộn ruột”?
Đây là một câu nói chứ không mang ý nghĩa áp đặt, Oanh đã gặp những người họ vừa đẹp và vừa trí tuệ, gặp lần thứ 2 thì thấy trí tuệ của họ có phần trội hơn cả sắc đẹp.
* Lại thêm câu nói "muôn thuở": Chân dài - Đại gia cũng có đôi khi làm Oanh giật mình?
Oanh cho rằng đây là một câu chuyện không có gì phải bàn cãi nhiều, chuyện trai tài - gái sắc họ gặp nhau thì đâu có gì phải lên án. Vấn đề họ có hợp nhau và chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống hay không.
* Người ta nói rằng: Hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người như thế nào? Nhưng nếu tôi nói: Nếu tôi biết người yêu của bạn là ai, tôi sẽ biết bạn là người như thế nào? Oanh nghĩ gì về câu nói này?
Oanh thích bạn vì bạn là người thẳng thắn, nếu nói thông qua người yêu để đánh giá về mình thì bạn hoàn toàn đúng vì ít ra anh ấy là người bạn yêu và hội tụ nhưng gì mà bạn thích. Những điều đó phần nào đã thể hiện được cá tính của bạn rồi.
* Vậy thì, với Oanh, người đàn ông đang làm bạn yêu - là ai?
Đó là một người bình thường, nhưng đối với Oanh người đó vô cùng tuyệt vời! Hình ảnh của anh ấy đang theo Oanh lên cả chuyến bay này.
* Trên các bài phỏng vấn, người ta hay hỏi nhiều về những gì thuộc về hiện tại, về công việc MC nhiều thú vị hoặc các chương trình lớn Oanh tham gia. Tôi thì biết rằng trước khi Ngọc Oanh được nhiều người biết tới, cô ấy đã có một tuổi thơ không có nhiều tiếng cười?
Bố mẹ Oanh chia tay khi Oanh còn rất nhỏ, phải nói rằng đó là một tuổi thơ thiếu thốn rất nhiều về mặt tình cảm. Oanh rất mong có được người chồng sẽ bù đắp khoảng thiếu hụt này ở Oanh. Giống như mọi người, Oanh rất sợ sự cô đơn. Ngoài người yêu, Oanh cũng đang cố xây dựng cho mình những tình bạn bền chặt….
* Oanh hay nhắc đến bố mình. Công việc của một thẩm phán trong toà án quân đội mà ông từng giữ chức vụ rất quan trọng có ảnh hưởng nhiều đến tính cách của Oanh? Đã có khi nào Oanh mong mình trở thành một luật sư, thẩm phán hay những công việc có liên quan tới ngành luật pháp?
Oanh đã từng thi vào trường Luật nhưng không đậu, chắc Oanh không có duyên với nghề của bố.
* Có khi nào Oanh thấy rằng MC và “thầy cãi” có nhiều điểm tương đồng?
Câu hỏi này của bạn rất hay bởi vì Oanh cũng đã nghĩ tới điều đó, có lẽ Oanh được đứng vững trong nghề MC một phần cũng do được thừa hưởng khả năng ăn nói của bố.
Ngọc Oanh và những chữ "Nếu"
* Nếu muốn được gọi là một MC giỏi, Oanh thấy mình thiếu gì?
Oanh không ngại phải nói rằng Oanh thiếu rất nhiều, càng làm thì càng thiếu, càng thiếu thì càng say, có lẽ đó là do thấy thiếu như vậy nên Oanh hiểu bản thân mình cần phải nạp thêm những gì, Oanh vẫn bị rơi vào tình trạng biết rất nhiều nhưng biết lại không sâu.
* Nếu muốn được gọi là một người tình quyến rũ, Oanh thấy mình thiếu gì?
Oanh nghĩ người đánh giá tốt nhất cho câu trả lời này có lẽ chính là người yêu của Oanh. Không biết trong con mắt anh ấy thì Oanh có được coi là thực sự quyến rũ không?
* Nếu muốn được gọi là một người vợ, Oanh thấy mình thiếu gì?
Sự đảm đang. Công việc hàng ngày quá bận rộn khiến Oanh cảm thấy mình dường như đang thiếu đi khoảng thời gian để chăm lo cho nhà cửa như bao người phụ nữ khác. Thế nhưng khi Oanh lấy chồng mọi thứ sẽ khác đi thì sao nhỉ?
* Nếu muốn được gọi là một người phụ nữ đích thực, Oanh thấy mình thiếu gì?
Chưa ai từng gọi hay nhầm Oanh là một người đàn ông cả. Oanh vốn là một người phụ nữ và thấy mình đủ những gì cần phải có của một người phụ nữ.
Ở Ngọc Oanh, có những điều...
* Điều gì ở bản thân khiến Oanh cảm thấy tự tin nhất?
Khi Oanh biết mình muốn gì thì Oanh rất tự tin và ngược lại.
* Có điều gì đã qua trong cuộc sống khiến Oanh luôn day dứt khi nghĩ về nó?
Đã có những lúc Oanh thấy mình không phải là một người tốt cho lắm, đó là những giây phút vô tình làm cho bạn mình buồn, những lúc nghĩ lại Oanh vẫn thấy tim mình đau.
* Có điều gì ở tương lai khiến Oanh đau đáu hướng về nó?
Đó là sự nghiệp, Oanh chưa thật sự hài lòng.
* Oanh có phải là người biết “gạch đầu dòng” cho những dự định, những điều chắc chắn phải làm trong tương lai? Nếu có, hãy nêu tên vài dự định?
Có chứ, những kế hoạch bắt mình phải làm giống như tự gây cho mình áp lực vậy, Oanh sẽ mở một công ty truyền thông vào năm 2010 và đang cùng cộng sự của mình xây dựng nó từ ngày hôm nay. Việc đó không hề đơn giản và cũng là một thử thách đối với Oanh.
* Điều Oanh mong muốn nhất trong thời điểm này?
Oanh mong được “anh ấy“ ngày càng yêu thương!
 
Theo Thiện Tâm (Netlife)
Ảnh: Na Sơn
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*