Nghệ sĩ gốc Việt tài năng tham dự Liên hoan Múa Hà Nội

Thứ Tư, 26/06/2019 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan Múa Hà Nội 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 30 tháng 6 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội. Chương trình do Viện Goethe khởi xướng và tài trợ, với sự hợp tác của Nhà hát Vũ kịch Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp.
24 đoàn nghệ thuật sẽ tham dự Liên hoan múa quốc tế 2017

24 đoàn nghệ thuật sẽ tham dự Liên hoan múa quốc tế 2017

Thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: Liên hoan múa quốc tế 2017, (do Cục phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức) sẽ diễn ra tại Ninh Bình từ 16 – 22/9.
Liên hoan Múa Hà Nội 2019 bao gồm sáu chương trình biểu diễn với sự góp mặt của các biên đạo múa đến từ châu Âu, Việt Nam hoặc người gốc Việt.
Mỗi tiết mục múa đương đại đều mang nét độc đáo trong đa dạng văn hoá của những nước tham gia.
Chú thích ảnh
Hai nghệ sĩ gốc Việt được chú ý tại Liên hoan lần này óc Vũ Ngọc Khải hiện đang là nghệ sĩ múa và biên đạo tại Konzert Theatre Bern, Thuỵ Sỹ. Mang một hơi thở luôn chuyển động về nghệ thuật múa, anh mong muốn những tác phẩm của anh sẽ chạm tới khán giả với nhiều khía cạnh của cuộc sống đương đại. Khởi điểm là vũ công ba lê, anh dần rẽ hướng sang Neo-classical và giờ dành trọn tình yêu cho múa đương đại.
Xuân Lê là giám đốc nghệ thuật người Pháp gốc Việt, chủ nhân của giải vô địch Pháp và đứng thứ 6 Giải vô địch trượt băng slalom thế giới (thể loại freestyle) năm 2009. Thông qua việc kết hợp những tinh túy của bộ môn nghệ thuật trượt băng và múa, Xuân Lê đã xây dựng ngôn ngữ vũ đạo của riêng mình.
Chú thích ảnh
Xuân Lê với màn diễn mãn nhãn trên băng

Nghệ sĩ Xuân Lê tham dự Liên hoan với Vòng lặp - một thành quả của sự kết hợp độc đáo đó. Vở múa mang phong cách tối giản, nơi con người, âm thanh và ánh sáng cùng nhau dung dưỡng và hồi đáp. Khán giả sẽ có cơ hội đắm mình trong huyễn tượng và thế giới thần tiên của những đường băng nghệ thuật đầy chất thơ.
Liên hoan Múa Hà Nội hướng đến việc tạo ra một sân chơi cho những nhà biên đạo trẻ tài năng, khuyến khích những ý tưởng mới mẻ cũng như những hợp tác đa ngành phong phú giữa các biên đạo trong nước và quốc tế cùng với những nghệ sĩ làm việc tại những bối cảnh văn hoá khác nhau. Đồng thời, sự kiện cũng là cơ hội để khán giả Việt Nam tìm tòi và khám phá những dấu ấn và giá trị thẩm mỹ được giới thiệu bởi múa đương đại.
T.N
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên