Ngắm thư pháp họa sĩ Bùi Xuân Phái trong 'phố không Phái'

Thứ Sáu, 15/04/2016 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/4, tại khách sạn Apricot (136 hàng Trống - Hà Nội), triển lãm “Phái không phố, phố không Phái” đã được khai mạc, mang đến cho người xem các tác phẩm hội họa thư pháp độc đáo của Bùi Xuân Phái.
Bùi Xuân Phái là một trong những danh họa của hội họa Việt Nam đương đại. Ông nổi tiếng với những bức tranh về đề tài phố cổ Hà Nội, chân dung, chèo... Nhưng có lẽ, người ta vẫn chưa biết đến ông như một bậc thầy về hội họa và thư pháp.
Các bức tranh thư pháp đặc biệt của ông, lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng. Tranh chỉ có duy nhất chữ “Phái”, ẩn hiện phía dưới là hình ảnh của phố. “phố” và “Phái” như hòa quyện lại như tách rời nhau, “phố không Phái” và “Phái không phố”.
5 tác phẩm của họa sĩ Bùi Xuân Phái được trưng bày tại triển lãm là những bức tranh được ông sáng tác chủ yếu vào những năm tháng cuối đời. Điều đó thể hiện tình yêu và sự sáng tạo không ngừng nghỉ của ông.
Phái không phố, phố không Phái” không chỉ trưng bày các tác phẩm của Bùi Xuân Phái mà còn mang đến cho người xem hơn 40 tác phẩm về Hà Nội phố của các họa sĩ: Lê Thiết Cương, Nguyễn Đình Dũng, Quách Đông Phương, Hoàng Phượng Vỹ, Phạm Luận, Hồng Việt Dũng, Đào Hải Phong, Phạm Bình Chương. Các bức tranh đều được đặt chung một tên, đó là "Phố"

Không gian trưng bày của triển lãm "Phái không phố, phố không Phái"
Giới thiệu các bức tranh thư pháp quý của họa sĩ Bùi Xuân Phái.


Các tác phẩm độc đáo của họa sĩ Bùi Xuân Phái


Hai tác phẩm "Phố" - Phạm Bình Chương

Phố - Phạm Đình Dũng

Phố - Bùi Hữu Hùng

Phố - Quách Đông Phương

Phố - Lê Thiết Cương

Phố - Hoàng Phượng Vĩ

Phố - Quách Đông Phương

Phố - Đào Hải Phong
Phố - Đào Hải Phong

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo những người yêu thích hội họa.
Mỹ Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên