Tóm tắt Giải thưởng

"Giải thưởng được thành lập theo sáng kiến của gia đình Bùi Xuân Phái và báo Thể thao & Văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp của Bùi Xuân Phái và tiếp nối tình yêu Hà Nội của ông. Giải thưởng được trao hàng năm cho những Tác giả , Tác phẩm , Công trình , Hoạt động , Ý tưởng có hàm lượng nghệ thuật và khoa học cao gắn bó với các mặt đời sống Hà Nội và thấm đượm một tình yêu Hà Nội "

Xem tiếp

Tin nóng:

picture

Danh ca Pháp La Grande Sophie: Rời Hà Nội, tôi có cảm giác 'Đi tìm thời gian đã mất'

Mới đây, một ca khúc về Hà Nội vừa xuất hiện đã chạm tới trái tim mọi người.

Xem tiếp
picture

Nhiếp ảnh gia Lê Vượng: Vẹn nguyên ký ức Hà Nội

Nguyễn Tuân, Văn Cao, Dương Bích Liên, Nguyễn Tư Nghiêm, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Sáng,... những người bạn ông đều đã đi xa. Đôi chân ông giờ cũng đã mỏi.

Xem tiếp
picture

Trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 9 năm 2016: Ước vọng về một Hà Nội đẹp và xanh

Một sự trùng hợp thú vị đã diễn ra tại lễ trao giải 'Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội' lần 9, khi hai trong số các gương mặt được tôn vinh đều đang hành động vì một vấn đề thiết thân của Hà Nội: môi trường.

Xem tiếp
picture

Giải Bùi Xuân Phái - Vì Tình yêu Hà Nội lần 9 - 2016: Danh sách đề cử & Kết quả giải thưởng

Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì Tình yêu Hà Nội lần 9 năm 2016 đã diễn ra vào 9h30 ngày thứ Năm, 8/9/2016 tại số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Xem tiếp
picture

Toàn cảnh Lễ trao giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2016

Buổi lễ trao giải diễn ra trang trọng, ấm cúng với sự tham dự của các lãnh đạo cùng các học giả, nghệ sĩ cùng những tấm lòng vì tình yêu Hà Nội.

Xem tiếp
picture

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Lê Vượng được vinh danh Giải thưởng Lớn 'Vì tình yêu Hà Nội'

Ban tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì Tình yêu Hà Nội là báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) và Quỹ Bùi Xuân Phái, đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng lần 9 – 2016.

Xem tiếp
picture

Giải Bùi Xuân Phái: sẽ gọi tên ai?

Giải thưởng mùa thứ 9 năm nay hứa hẹn nhiều bất ngờ lý thú vì trong Danh sách đề cử chính thức có 2 nhân vật rất đặc biệt là danh ca Pháp La Grande Sophie với ca khúc 'Hà Nội', và 'ông Tây móc cống' James Joseph Kendall.

Xem tiếp
picture

Phố sách Hà Nội: Từ ý tưởng đến hiện thực

Ngày 19/12 tới, phố sách đầu tiên tại Hà Nội sẽ chính thức khai trương. Ít người biết, đó là 'quả ngọt' từ một ý tưởng do Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội và các đơn vị xuất bản của thành phố cùng ấp ủ.

Xem tiếp
picture

Đề cử Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần 9: Giấc mơ về 'Thủ đô sách' Hà Nội

Bangkok của Thái Lan và Incheon của Hàn Quốc đều được UNESCO công nhận danh hiệu Thủ đô sách của thế giới (Word Books Capital). Vậy, tại sao một thành phố ngàn năm văn hiến như Hà Nội lại… chịu thua?

Xem tiếp
picture

'Chắt lọc' những tình yêu Hà Nội

Hà Nội thời nào cũng hội tụ được 'nguyên khí' cả trong và ngoài nước, đến sinh sống và cống hiến cho Thủ đô.

Xem tiếp