'Mùa xuân dâng Đảng': Nghệ sĩ tự hào hát những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ

Thứ Hai, 03/02/2020 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt Mùa xuân dâng Đảng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức diễn ra tối 2/2 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020).
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng: Chương trình nghệ thuật 'Mùa xuân dâng Đảng'

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng: Chương trình nghệ thuật 'Mùa xuân dâng Đảng'

Tối 2/2, Nhà hát Lớn Hà Nội, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mùa xuân dâng Đảng”. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020). Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Với thời lượng hơn 90 phút, chương trình Mùa xuân dâng Đảng gồm 3 phần: Mùa xuân dâng Đảng, Đất nước bốn mùa hoa và Tình ca mùa xuân, nhằm tôn vinh truyền thống yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong suốt chặng đường cách mạng Việt Nam 90 năm qua.
Chú thích ảnh
Mùa xuân dâng Đảng mở đầu với màn đại hợp xướng cùng dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của NSND Phạm Ngọc Khôi. Sau đó là những ca khúc đi cùng năm tháng ngợi ca Đảng Cộng sản quang vinh, Bác Hồ kính yêu, mùa Xuân mới, như: Đảng là cuộc sống của tôi, Lá cờ Đảng, Bác Hồ một tình yêu bao la, Đất nước tình yêu, Người là niềm tin tất thắng, Đất nước, Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác... và những ca khúc tươi vui về mùa Xuân: Em nghĩ gì khi mùa Xuân đến, Hoa cỏ mùa Xuân…
Chú thích ảnh
NSND Quang Thọ thể hiện ca khúc "Người là niềm tin tất thắng"
Chương trình nghệ thuật có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ tên tuổi trong làng âm nhạc Việt Nam như các NSND: Quang Thọ, Quốc Hưng; các NSƯT: Đăng Dương, Phương Thảo, Mạnh Dũng, Trường Bắc.
Bên cạnh đó là các ca sĩ được khán giả yêu thích như: Lan Anh, Bùi Lê Mận, Tuấn Anh, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Thu Hà, Đào Tố Loan… cùng Dàn hợp xướng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, Dàn nhạc Dân tộc, Hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam...
Chú thích ảnh
Tham gia chương trình, NSƯT Đăng Dương chia sẻ: "Năm nay là năm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đây là sự kiện lớn của đất nước nên tôi nghĩ không chỉ những nghệ sĩ mà cả những người dân Việt Nam đều muốn có một chút đóng góp cho đất nước. Riêng dòng nhạc mà tôi theo đuổi thì được hát những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa Xuân lại càng có ý nghĩa. Tôi đam mê hát những ca khúc về Đảng, về Bác Hồ, về mùa Xuân từ khi còn nhỏ nên đến giờ tôi thuộc khá nhiều ca khúc và mỗi lần cất tiếng hát tôi luôn cảm thấy thân thuộc, vinh dự và tự hào".
"Những ca khúc về Đảng, về Bác Hồ, về mùa Xuân đều được các nhạc sĩ viết bằng cả tình yêu, lòng chứa chan cảm xúc nên ca khúc nào cũng rất hay và đi vào lòng người. Khi hát những ca khúc này đòi hỏi người nghệ sĩ phải có thời gian dài khổ luyện, trải nghiệm cuộc sống, đồng thời phải có một phông văn hóa tốt, có nền tảng kiến thức về lịch sử thì mới có thể cảm nhận được hết ca khúc mà mình thể hiện" - nghệ sĩ Đăng Dương cho biết thêm.
Chú thích ảnh
NSND Quốc Hưng thể hiện ca khúc "Lá cờ Đảng"
NSND Quốc Hưng thể hiện ca khúc Lá cờ Đảng của nhạc sĩ Văn An trong chương trình Mùa Xuân dâng Đảng. "Hát về Đảng, về Bác Hồ phải thật nghiêm túc và chuẩn chỉ. Ca khúc Lá cờ Đảng là tác phẩm kinh điển, từ lời văn, lời thơ đến giai điệu âm nhạc đều rất hay. Vì thế, là một nghệ sĩ phải hát làm sao ra được đúng chất liệu của tác phẩm.
Tôi cũng hát rất nhiều lần ca khúc này nhưng lần nào cũng vậy cảm xúc vẫn đong đầy. Đặc biệt, mỗi một mùa xuân về lại được hát những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôi luôn mong muốn hát làm sao thật cảm xúc nhằm mang đến cho khán giả những tình cảm tốt đẹp nhất" - NSND Quốc Hưng chia sẻ.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tân Nhàn thể hiện ca khúc "Từ trên đỉnh núi"
Là một đảng viên nên khi được tham gia một chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca sĩ Tân Nhàn không giấu được sự vinh dự, tự hào.
Cô nói: "Đây không chỉ là sự vinh dự với chỉ riêng Tân Nhàn mà còn đối với toàn thể anh chị em nghệ sĩ tham gia chương trình. Nhờ có Đảng, cuộc sống của mọi người dân Việt Nam mới được yên bình, ấm no như ngày hôm nay nên Nhàn cảm thấy việc hát những ca khúc ngợi ca công lao của Đảng còn là trách nhiệm của người nghệ sĩ".
Ca sĩ Tân Nhàn cũng cho hay, những bài hát về Đảng luôn là những ca khúc hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm của mỗi người dân dành cho Đảng Cộng sản Việt Nam nên để thể hiện thành công các ca khúc về đề tài này, ngoài kỹ năng thanh nhạc, người nghệ sĩ phải có nền tảng kiến thức văn hóa vững cũng như sự biết ơn để mỗi lời ca, tiếng hát sẽ chạm đến trái tim của khán giả.
Chú thích ảnh
"Cung đàn mùa xuân" qua phần thể hiện của ca sĩ Lan Anh, Viết Danh và dàn hợp xướng
Mùa xuân dâng Đảng do Bộ VH,TT&DL tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng được dàn dựng hết sức công phu, hoành tráng từ âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, chất lượng các ca khúc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội, ca sĩ nổi tiếng.
Chú thích ảnh
"Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác" qua phần thể hiện của ca sĩ Lê Mận
Chú thích ảnh
Ca sĩ Thu Hà thể hiện ca khúc "Bác Hồ một tình yêu bao la"
Những ca khúc ngợi ca Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương, đất nước, góp phần khơi dậy niềm tự hào, bồi đắp lý tưởng cao đẹp cho lực lượng đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần gắn kết dân tộc trên cả 3 miền đất nước nhằm xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam vững mạnh, đất nước phồn vinh.
Bên cạnh đó là những giai điệu thân thương, ngọt ngào về mùa xuân khiến người xem có cảm xúc hân hoan, phấn khởi chào đón năm mới với nhiều kỳ vọng, thắng lợi mới.
Tiểu Phong. Ảnh: BTC, Hòa Nguyễn
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*