Tổng kết cuộc thi trắc nghiệm 'Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam'

Chủ Nhật, 02/02/2020 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" và tổng kết cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng VCNET được Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào tối 1/2 tại Hà Nội.
Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng: Phát hành bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng: Phát hành bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã dự Lễ phát hành bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020)”. Đây là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức, hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Dự chương trình có các đồng chí: Võ Văn Thưởng- Trưởng ban tuyên giáo Trung ương; Trương Hòa Bình- Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Bình- Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Phan Đình Trạc- Trưởng ban Nội chính Trung ương cùng các đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.
Báo cáo tổng kết cuộc thi, ông Nguyễn Thanh Long- Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, trưởng ban tổ chức giải cho biết: Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng là hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa nhân kỉ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chú thích ảnh
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự chương trình
Cuộc thi tạo sức lan tỏa rộng lớn trong xã hội. Trong 4 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được trên 3,2 triệu lượt người tham gia, có trên 50 triệu lượt người truy cập tìm hiểu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và mạng xã hội VCNet. Đây là cuộc thi có số lượng người tham gia lớn nhất từ trước đến nay.
Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền về thành tựu, chặng đường vẻ vang của Đảng, về những mốc son chói lọi, những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ uy tín và khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, nêu bật những truyền thống  quý báu và bài học kinh nghiệm trong suốt chặng đường cách mạng 90 năm của Đảng.
Chú thích ảnh
Đồng chí Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương cùng Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi trắc nghiệm "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam" trên mạng Vcnet
Cuộc thi đã góp phần tuyên truyền về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, khẳng định Đảng ta luôn luôn coi trọng công tác chỉnh đốn Đảng, luôn quan tâm chăm lo tới việc giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống cho cán bộ đảng viên, khẳng định quyết tâm chính trị của Đảng trong đấu tranh phòng chống tham nhũng lãng phí tiêu cực, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Cuộc thi đã nhắc nhở, tri ân các lãnh tụ Đảng, các lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Vệt Nam, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đồng chí đã  chiến đấu ngoan cường  và hi sinh anh dũng  trong sự nghiệp đấu tranh lâu dài gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang  của dân tộc của Đảng..
Kết quả, Ban Tổ chức đã xác định được chủ nhân của 198 giải thưởng, gồm 18 giải Nhất; 36 giải Nhì; 54 giải Ba; 90 giải Khuyến khích. Hà Tĩnh là tỉnh đoạt nhiều giải nhất với 42 giải, trong đó có 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 14 giải Ba, 18 giải Khuyến khích.
Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Mai đến từ Bến Tre là người thi đoạt nhiều giải thưởng cao nhất với 2 giải Nhất, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Cuộc thi cũng thu hút cả bạn bè quốc tế quan tâm và yêu mến Đảng Cộng sản Việt Nam tham gia dự thi (Thí sinh Phon Sạ Vẳn - Sụ Khạ Vông, Quốc tịch Lào, đang học tại Trường Sĩ quan Chính trị Bộ Quốc phòng đoạt giải Nhì tuần thi thứ 11).
Chú thích ảnh
Tiết mục múa hát được dàn dựng công phu ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu
Dựa trên tinh thần và tiêu đề “Màu cờ tôi yêu”, chương trình là một câu chuyện xuyên suốt lịch sử, kể về quá trình thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như công cuộc chiến đấu và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Trong chương trình là các hình ảnh, bài hát ca ngợi về Đảng quang vinh, về Bác Hồ vĩ đại. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng, hiện đại và tính chuyên nghiệp cao, thể hiện được không khí tưng bừng, hân hoan của cả nước chào đón  kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
KN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*