Lý do Trung Quốc cấm cửa hoạt động của các ngôi sao Hàn Quốc

Thứ Ba, 02/08/2016 20:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các ngôi sao K-pop có lẽ là những người chịu ảnh hưởng đầu tiên trước quyết định chính quyền Seoul về việc triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trên bán đảo Triều Tiên, bất chấp sự phản đối từ Trung Quốc.
Theo hai nguồn trích dẫn của tờ South China Morning Post, Tổng cục phát thanh truyền hình Trung Quốc mới đây thông báo tới các đài truyền hình địa phương về lệnh cấm nghệ sĩ, ca sĩ Hàn Quốc "hoạt động trên sóng truyền hình Trung Quốc" và "không được phép tổ chức biểu diễn có quá 10.000 khán giả".
Biện pháp trả đũa này ngay lập tức đã tác động lên ngành giải trí xứ kim chi. Hôm nay (2/8), cổ phiếu của các công ty giải trí Hàn Quốc được ghi nhận là đã suy giảm, có lẽ do các nhà đầu tư thực sự tin rằng các công ty này sẽ bị ảnh hưởng từ sự việc mới đây. Cổ phiếu của SM Entertainment, hãng giải trí hàng đầu Hàn Quốc, đứng sau thành công của nhóm nhạc Girls' Generation, giảm 5,3% giá trị khi sàn chứng khoán kết thúc giao dịch ngày hôm nay, theo Bloomberg. Trong khi đó, YG Entertainment Corp, công ty quản lý của Psy, hứng chịu mức giảm cổ phiếu 8 %.

Các ngôi sao lớn của làn sóng Hallyu như Song Joong Ki (trái) và Lee Min Ho cũng sẽ đều bị tác động trước quyết định lần này của chính quyền Trung Quốc. Ảnh: Korean Herard

Âm nhạc và phim truyền hình Hàn Quốc vốn được xem là một trong những nội dung giải trí nhập khẩu phổ biến nhất tại Trung Quốc. Các công ty điện ảnh Hàn Quốc đang tiếp tục thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ từ các thương vụ bán lại bản quyền làm phim hoặc hợp tác làm phim với các hãng phim Trung Quốc.
Phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã ban hành một loạt các bài báo đả kích việc Seoul củng cố lá chắn phòng thủ. Hàn Quốc lập luận rằng việc này là cần thiết trước các mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên, trong khi Bắc Kinh nói rằng hành động trên tạo ra mối đe dọa đối với an ninh của Trung Quốc.
Trong một bài xã luận hôm 1/8, tờ Nhân dân Nhật báo cảnh báo rằng quyết định cài đặt hệ thống tên lửa của Hàn Quốc sẽ chỉ "chuốc hoạ vào thân".
Duy An
Theo Billboard
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay