Kim Ki Duk giới thiệu phim mới ở Cannes sau bê bối cáo buộc quấy rối

Thứ Năm, 16/05/2019 05:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kim Ki Duk, nhà làm phim Hàn Quốc từng phải ngồi “ghế nóng” với những cáo buộc quấy rối và tấn công tình dục nhiều nữ diễn viên, sẽ giới thiệu phim mới nhất của mình tại LHP Cannes năm nay.
Đạo diễn Kim Ki Duk bị kiện cưỡng dâm: Người làm phim để... báo thù cuộc sống?

Đạo diễn Kim Ki Duk bị kiện cưỡng dâm: Người làm phim để... báo thù cuộc sống?

Tháng 8 năm ngoái, đạo diễn Hàn Quốc Kim Ki Duk (từng đoạt giải Sư tử Vàng) đã bị một nữ diễn viên kiện vì tội cưỡng dâm. Để rồi, cuối tuần qua, khi được trắng án, ông đã đâm đơn kiện lên Văn phòng Công tố viên Quận Seoul với cáo buộc mình bị phỉ báng.
Tựa đề và các chi tiết trong phim chưa được tiết lộ, song được biết tác phẩm này dài 72 phút do Kim Ki Duk Film sản xuất. Phim sẽ được chiếu trước nhiều người mua, nhà phê bình điện ảnh và nhà báo tại Cannes Film Market vào khoảng ngày 15-16/5.
Chú thích ảnh
Nhà làm phim Hàn Quốc Kim Ki Duk
Có lời đồn rằng phim mới của Kim Ki Duk được quay tại một thành phố resort ở Kazakhstan.
Kim Ki Duk từng đoạt giải Sư tử Vàng tại LHP Quốc tế Venice năm 2012 với phim Pieta và giải Sư tử Bạc Đạo diễn xuất sắc nhất với phim 3-Iron (2004).
Tuy nhiên hồi năm 2018, Kim Ki Duk đã bị “thất sủng” sau khi nhiều nữ diễn viên cáo buộc ông tấn công tình dục họ trong quá trình quay phim.
Song hồi tháng 1, tòa án đã bác bỏ các cáo buộc đó do thiếu bằng chứng. Sau đó, Kim Ki Duk đã đâm đơn kiện những người tố cáo, bao gồm cả chương tình điều tra truyền hình PD Notebook của MBC.

Chú thích ảnh
Cảnh trong "Human, Space, Time and Human", phim được chọn chiếu khai mạc LHP Yubari của Nhật Bản hồi tháng 3
Kể từ đó, đạo diễn 58 tuổi này sống “kín tiếng” hơn trong nền điện ảnh Hàn Quốc song vẫn hoạt động tích cực ở hải ngoại.
Dù bị nhiều nhóm các quyền của phụ nữ phản đối, nhưng bộ phim điện ảnh Human, Space, Time and Human của ông đã được chọn chiếu khai mạc LHP Yubari của Nhật Bản diễn ra hồi tháng 3.
Chưa kể, Kim Ki Duk còn được mời làm Chủ tịch Ban giám khảo LHP Quốc tế Moskva lần thứ 41, diễn ra hồi tháng 4.
Tuấn Vĩ
Theo Korea Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên