Đạo diễn Kim Ki Duk bị điều tra vì đánh, ép diễn viên đóng cảnh 'nóng'

Thứ Năm, 03/08/2017 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các công tố viên Hàn Quốc đang tiến hành điều tra đạo diễn Kim Ki Duk sau khi một nữ diễn viên tố ông đã đánh cô và cố tình buộc cô phải quay những cảnh phim "nóng" không nằm trong kịch bản trong quá trình quay phim Moebius hồi năm 2013.
Theo lời một quan chức thuộc Văn phòng Công tố viên Seoul, đạo diễn Kim Ki Duk sẽ bị thẩm vấn song thời gian chưa được quyết định.
Chú thích ảnh
Đạo diễn Hàn Quốc Kim Ki Duk
Ahn Byung Ho thuộc Liên minh Liên đoàn Lao động Điện ảnh Hàn Quốc, co biết nữ diễn viên này đã bỏ đoàn làm phim Moebius bị đạo diễn Kim Ki Duk lang mạ và bạo hành. Mới đây, cô mới trình báo vụ việc này lên Liên đoàn sau một thời gian dài "đau đớn về tâm lý".
Phim Moebius, câu chuyện đầy đen tối và bạo lực về một gia đình ly gián nhau, được phát hành hồi năm 2013 sau khi Kim Ki Duk hoàn tất bộ phim với một nữ diễn viên khác.
Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "Moebius" của Kim Ki Duk
Tờ Dong-A Ilbo đưa tin, Kim Ki Duk từng nói với một phóng viên rằng ông đã tát nữ diễn viên trong quá trình chỉ đạo cô diễn xuất, tuy nhiên đạo diễn phủ nhận cố buộc cô quay những cảnh phim không có trong kịch bản.
Kim Ki Duk đã đoạt giải Sư tử Vàng tại LHP Venice hồi năm 2012 với Pieta, bộ phim kể về câu chuyện báo thù và sự chuộc lỗi của một người mẹ và con trai.
Chú thích ảnh
Cảnh trong "Pieta", phim đoạt giải Sư tử Vàng năm 2012 của Kim Ki Duk
Phim của Kim Ki Duk xoáy sâu vào tâm lý con người, đôi khi vượt quá sự cảm nhận thông thường. Tuy các bộ phim của Kim Ki Duk luôn nhận được nhiều lời ca ngợi của giới phê bình, song nhiều khán giả đặc biệt là phụ nữ lại nhận thấy khó chấp nhận bạo lực quá mức, những mô tả về sự cưỡng dâm và thiến "của quý" trong phim của đạo diễn này.

Đạo diễn Kim Ki Duk: 'Tôi không muốn nói dối trong phim của mình'

Đạo diễn Kim Ki Duk: 'Tôi không muốn nói dối trong phim của mình'

Kim Ki Duk là nhà làm phim Hàn Quốc, song dường như ông nổi tiếng ở hải ngoại hơn thông qua những bộ phim của mình. Qua các tác phẩm điện ảnh, Kim Ki Duk muốn nêu bật những gì chung của loài người.
Kim Ki Duk hiện là đạo diễn điện ảnh Hàn Quốc duy nhất đã đoạt được những giải thưởng cao nhất tại các LHP Berlin (đoạt giải Sư tử Bạc Đạo diễn xuất sắc nhất), Venice và Cannes.
Xem trailer phim Moebius của Kim Ki Duk:
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên