Kikki Lê có được đi thi Asia’s Next Top Model?

Thứ Năm, 17/11/2016 12:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày vừa qua, vụ việc người mẫu Kikki Lê khoe mình sẽ lên đường tham dự Asia’s Next Top Model, những vấn đề khác liên quan đến việc cử người đi thi, cấp phép hay không đã lần lượt phơi bày.
Mới nhất, chuyện lời qua tiếng lại giữa người mẫu Xuân Lan và một vị được cho đại diện của công ty BeU Model - đơn vị chủ quản của các người mẫu ra lò từ Vietnam’s Next Top Model (VNTM) đã đặt ra một vấn đề khác: Để tham gia Asia’s Next Top Model (ANTM) có cần phải gắn với một công ty hay tổ chức nào đó hay không?
Chuyện đang nóng
Từ Facebook của những người liên quan, sự việc diễn biến như sau: Kikki Lê hiện là người được mời tham dự ANTM, cô đã đăng email cô nhận được từ ban tổ chức cuộc thi này lên Facebook của mình.
Ngay sau đó, người mẫu Xuân Lan có status nói rằng Kikki Lê đang bị BeU chèn ép, status có đoạn: "Có những người chẳng bao giờ giúp đỡ em hay quan tâm đến em. Thế mà khi nghe tên em đi thi Asia's Next Top Model thì làm rối lên bắt em phải đồng ý tham gia đi thi dưới danh nghĩa của họ... Rồi mọi việc càng ngày càng dàn xếp lộ liễu, rồi gọi điện thoại hù dọa lung tung cả lên". Xuân Lan cũng tuyên bố cô hoàn toàn có thể giúp Kikki Lê hoàn tất thủ tục xin phép để đi thi.

Kikki Lê liệu có lên đường tham dự Asia’s Next Top Model 2017?
Một người khác có tên là N.P, được cho là đại diện truyền thông của BeU, cũng qua Facebook đã “dằn mặt” Kikki Lê rằng nếu không phải BeU đề cử thì cô đã không được ANTM tuyển.
Lời qua tiếng lại được vài giờ thì người đại diện truyền thông của BeU xoá status. Kikki Lê trước đó cũng xoá bức ảnh chụp email thông báo cô trúng tuyển ANTM trên Facebook đi.
Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là để được nhà tổ chức ANTM mời, thí sinh có cần phải được đơn vị, công ty nào đó đề cử?
Chuyện của Mai Ngô
Ngày 29/4 vừa qua, Ngô Quỳnh Mai - Mai Ngô đã bị Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM phạt 22,5 triệu đồng vì đi thi ANTM mà không xin phép. Vì sao cô người mẫu xuất phát từ nghề vũ công này lại đứng trước án phạt tự ý đi thi mà không xin phép?
Mai Ngô là thí sinh của VNTM 2013 và cô đã bị loại ở top 18 - một thành tích rất “đáng chán”. Tuy nhiên, chính cô chứ không phải những người mẫu vào sâu hơn ở VNTM được tham dự ANTM.
Và quy định của ANTM về điều kiện tham dự của thí sinh như sau: “Thí sinh tham dự phải từ độ tuổi 16-27 và cao ít nhất từ 1m67. Các thí sinh đã tham gia chương trình Next Top Model khác trước đây cũng có thể tham gia Asia's Next Top Model chỉ cần không phải là quán quân hay người mẫu chuyên nghiệp”.
Tìm đại diện Việt Nam tham dự Asia’s Next Top Model

Tìm đại diện Việt Nam tham dự Asia’s Next Top Model

Tất cả những cô gái Việt Nam, có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi, sở hữu chiều cao trên từ 1m70 trở lên sẽ có cơ hội tham gia chương trình Asia’s Next Top Model với điều kiện đăng ký từ ngay bây giờ, trước 20/5/2012.

Như vậy là ANTM không bắt buộc thí sinh tham dự phải là những người đã từng tham gia các phiên bản Next Top Model!
Và Mai Ngô được chính giám đốc sản xuất của chương trình ANTM sau khi trò chuyện với cô trong một buổi dạ tiệc ở TP.HCM đã ngỏ lời mời cô tham dự cuộc thi này. Mai Ngô với sự non nớt và thiếu quan tâm đến quy định pháp luật đã nhận lời tham dự, khăn gói lên đường đi Singapore (đất nước mà người mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh thẳng mà không cần xin visa) vào nhà chung của ANTM.
Khi đối mặt với án phạt của Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM, Mai Ngô từng nói rằng cô hoàn toàn không biết phải xin phép mới được tham dự một cuộc thi truyền hình thực tế. Và rằng BeU thừa biết chuyện cô được mời tham dự ANTM bởi lời mời đó được đưa ra tại chính buổi tiệc mà BeU tổ chức, nhưng họ không hề đả động đến việc xin phép hay đơn giản chỉ là hướng dẫn cô những thủ tục cần thiết chứ không nói đến việc hỗ trợ gì cho cô.
Từ sự việc của Mai Ngô trong quá khứ, có thể thấy rõ vì sao có cuộc cãi cọ của Xuân Lan với đại diện BeU Model khi Xuân Lan biết rằng có một cuộc bắt ép Kikki Lê phải về “dưới trướng” của công ty này để đại diện đi thi. Bởi Kikki Lê cũng không phải cái tên nổi bật và việc cô là thí sinh của VNTM đã là quá khứ rất xa rồi, từ tận năm 2011.
Tuy nhiên, Kikki Lê cũng đang phải đối mặt với một vấn đề khác từ quy định của Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Nếu không có danh hiệu ở cuộc thi người đẹp, người mẫu nào thì không đủ điều kiện để tham dự một cuộc thi quốc tế.
Đại diện của Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: Cục không cấp phép cho Kikki Lê đi thi ANTM 2017. Cục cũng đã chỉ đạo Sở Văn hoá Thể thao TP.HCM ngăn chặn việc này nếu cô cố tình đi thi chui.
Tuy nhiên, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ không can thiệp nếu Kikki Lê là Việt kiều và cô không mang danh công dân Việt Nam để tham dự cuộc thi này.
Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*