Khởi động giải thưởng Ashui lần thứ 10

Thứ Ba, 20/07/2021 18:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hệ thống truyền thông ngành Xây dựng Ashui.com chính thức phát động mùa giải Ashui Awards 2021 (lần thứ 10), với 10 hạng mục: Kiến trúc sư của năm, Công trình của năm, Nhà thầu của năm, Chủ đầu tư của năm, Hãng Kỹ thuật của năm, Dự án Tương lai của năm, Xây dựng Xanh của năm, Nhà ở của năm, Nội thất của năm và Dự án Chung tay của Năm.
 Trao giải Ashui Awards 2018: 'Ngôi nhà Đức' nhận 2 giải thưởng

Trao giải Ashui Awards 2018: 'Ngôi nhà Đức' nhận 2 giải thưởng

Chiều 12/1, lễ trao giải Ashui Awards 2018 đã  được tổ chức tại Không gian đi bộ Hồ Gươm, phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo đó, giai đoạn đề cử bắt đầu từ ngày 15/7 đến hết ngày 30/9/2021. Một hội đồng chuyên gia sẽ được thành lập để chọn ra các đề cử chính thức lọt vào giai đoạn bình chọn (tháng 12/2021). Kết quả sẽ được công bố vào ngày cuối cùng của năm (31/12/2021) dựa trên số phiếu của hội đồng tuyển chọn và của cộng đồng qua trang web giải thưởng: https://ashui.com/awards/.
Chú thích ảnh
Logo của giải thưởng
Đây là mùa giải Ashui Awards lần thứ 10, kể từ cuộc bình chọn được tổ chức lần đầu tiên năm 2012. Hệ thống giải thưởng này nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội; tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, và các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội...
“Ngay khi Ashui Awards còn đang ấp ủ, tôi đã nhận thấy một sự tương đồng rất lớn giữa công trình kiến trúc và tác phẩm điện ảnh. Cả 2 đều là sản phẩm sáng tạo của cả tập thể, với rất nhiều thành phần cùng chung tay, góp sức. Vì thế, trong mỗi kỳ trao giải Ashui Awards, sẽ chỉ có 1 cái tên sáng giá duy nhất được vinh danh ở mỗi hạng mục như một gương mặt nổi trội của cả năm đó” - ông Lê Việt Hà, Chủ tịch Ashui.com, Trưởng ban tổ chức, chia sẻ. “Thông qua việc bình chọn, vinh danh các kiến trúc sư, công trình, doanh nghiệp trong ngành, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần định hướng, cổ súy cho những xu hướng kiến trúc và xây dựng bền vững, đáp ứng những đòi hỏi đa dạng của cộng đồng - điều mà qua 9 lần trao giải, Ashui Awards đã được cộng đồng và giới chuyên môn ghi nhận”.
Cúc Đường
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay