Trao giải Ashui Awards 2018: 'Ngôi nhà Đức' nhận 2 giải thưởng

Trao giải Ashui Awards 2018: 'Ngôi nhà Đức' nhận 2 giải thưởng

Chủ Nhật, 13/01/2019 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 12/1, lễ trao giải thưởng kiến trúc Ashui Awards 2018 đã  được tổ chức tại Không gian đi bộ Hồ Gươm, phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giải thưởng Kiến trúc Ashui Awards 2017: Xuất hiên hạng mục 'dự án tương lai'

Giải thưởng Kiến trúc Ashui Awards 2017: Xuất hiên hạng mục 'dự án tương lai'

Hạng mục giải thưởng này dành cho những dự án kiến trúc chưa, hoặc không thể, thực hiện tại Việt Nam.
Trước đó, Ashui Awards đã chính thức công bố kết quả bình chọn 9 danh hiệu trong lĩnh vực Xây dựng tại Việt Nam: Kiến trúc sư của năm, Công trình của năm, Nhà thầu của năm, Chủ đầu tư của năm, Hãng Kỹ thuật của năm,Dự án Tương lai của năm, Xây dựng Xanh của năm, Nhà ở của NămNội thất của năm. Kết quả này dựa trên bình chọn của cộng đồng (50%) và của Hội đồng tuyển chọn (50%).
Chú thích ảnh
BTC trao giải thưởng cho 2 gương mặt giành giải KTS của năm
Theo đó, danh hiệu Kiến trúc sư của năm  thuộc về cặp đôi Đoàn Thanh Hà và Trần Ngọc Phương đồng sáng lập và điều hành văn phòng H&P Architects (HPA) tại Hà Nội. Đây là 2 gương mặt đã dành rất nhiều giải thưởng kiến trúc trong thập niên vừa qua và được đánh giá cao bởi những sáng tác kiến trúc “sống” trong mối quan hệ chặt chẽ giữa Con người – Môi trường tự nhiên – Môi trường xã hội.
Danh hiệu Công trình của năm thuộc về Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus) TPHCM do công ty kiến trúc của Đức gmp International GmbH thiết kế. Đây là công trình cao ốc văn phòng cao cấp tiên phong về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng, tọa lạc ngay trung tâm thành phố  Hồ Chí Minh, có thiết kế bằng kính trong suốt, đồng thời hình dáng của các khối nhà tạo ấn tượng cho công trình như một tác phẩm điêu khắc. Ngoài ra, công trình này còn đoạt danh hiệu Xây dựng Xanh của năm với thiết kế xanh và bền vững, tiên phong về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng.
Chú thích ảnh
Ngôi nhà Đức tại TP HCM giành giải Công trình của năm
Danh hiệu Dự án Tương lai của năm thuộc về Alacarte Hạ Long Condotel do liên danh tư vấn quốc tế Aedas và CUBIC Architects (Việt Nam) thiết kế. Dự án được phát triển nằm trên bán đảo thứ hai của Khu Quy hoạch tổng thể bến du thuyền Hạ Long, là một khu đất ven biển chính với tầm nhìn rộng không bị cản trở hướng ra vịnh Hạ Long. Cảm hứng cho các hình khối tổng thể có nguồn gốc từ sóng biển nhấp nhô, làm điểm nhấn cho công trình mang tính biểu tượng trong khu vực.

Chú thích ảnh
Phối canh công trình Alacarte Hạ Long Condotel, giải dự án tương lai của năm
Ở các hạng mục khác, danh hiệu Nhà thầu của năm thuộc về Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Bình (Hoa Binh Corporation), danh hiệu Chủ đầu tư của năm thuộc về Công ty CP Đầu tư Nam Long,danh hiệu Hãng Kỹ thuật của năm thuộc về House3D, danh hiệu Nhà ở của năm thuộc về căn hộ cải tạo mang tên ONETEL Panorama (tại TP HCM) do ONESTUDIO của Công ty Nhất Việt thiết kế, danh hiệu Nội thất của năm thuộc về Nhà hàng Pizza 4P’s Phan Kế Bính (Hà Nội) do văn phòng kiến trúc Takashi Niwa Architects thiết kế.
Chú thích ảnh
BTC trao giải "Nhà ở của năm"
Hệ thống giải thưởng Ashui Awards do trang Ashui.com thực hiện từ năm 2012, được Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam bảo trợ, nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư, các công trình kiến trúc có giá trị, cũng như những nhà thầu, chủ đầu tư và hãng kỹ thuật xây dựng có nhiều đóng góp trong năm. 
Cúc Đường
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7