Hơn 30.000 đầu sách được giới thiệu trong Ngày sách Việt Nam lần thứ 3

Thứ Tư, 20/04/2016 11:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 20/4, tại công viên Thống Nhất, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016, giới thiệu hơn 30.000 đầu sách của 87 đơn vị xuất bản và đơn vị phát hành.
Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 tại công viên Thống Nhất
Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 là hoạt động văn hóa trọng tâm của Bộ Thông tin và Truyền thông mở đầu cho các chuỗi hoạt động thông tin và truyền thông chào mừng các sự kiện kỷ niệm: 41 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 71 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam...
Qua 2 lần tổ chức thành công Ngày sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc, Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị của sách, ý nghĩa văn hóa và sự cần thiết của Ngày sách Việt Nam trong đời sống tinh thần của cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng những người yêu thích đọc sách.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thành Hưng, thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết: “ Điều làm nên thành công của ngày sách Việt Nam đến từ sự chung tay, nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước. Sự phối hợp, hưởng ứng tích cực đó đã tạo nên sức lan tỏa tốt đẹp của một sự kiện văn hóa, thông tin truyền thông có ý nghĩa quan trọng.”
Ngày sách Việt Nam giới thiệu hơn 30.000 đầu sách của 87 đơn vị xuất bản, phát hành.
Tại Ngày sách Việt Nam lần thứ 3, hơn 30.000 đầu sách của 87 đơn vị xuất bản, phát hành sách sẽ được giới thiệu đến độc giả.  Ngoài ra, rất nhiều các hoạt động như: giao lưu và tọa đàm về sách với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, giới thiệu sách mới xuất bản của các nhân vật như Phan Hồn Nhiên, Thanh Duy Idol, Sơn Paris, tổ chức ký tặng sách... cũng sẽ được tổ chức.
Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam không chỉ tổ chức ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà còn được tổ chức ở các địa phương khác như Yên Bái, Hà Giang, Kon Tum, Đồng Tháp... Cùng với các địa phương, các cơ quan, tổ chức ở Trung ương cũng nhiệt tình hưởng ứng Ngày sách Việt Nam bằng việc tổ chức các hoạt động về sách.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc
Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 24/4/2016 tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Tháng phát hành sách và tuần lễ phát hành sách cũng được tổ chức từ ngày 1/4 đến ngày 1/5/2016 hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.
Mỹ Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*