Họa sĩ Trần Lâm Bình mang 'Xuân, Hạ, Thu, Đông' Hà Nội đến châu Âu và châu Mỹ

Thứ Bảy, 22/12/2018 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào 17h30 chiều nay (22/12), tại Ron Art Gallery (Khu Liên Kề 5 , Khu Tân Tây Đô , Đan Phượng, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm Xuân, Hạ, Thu, Đông của họa sĩ người Huế, gốc Quảng Bình Trần Lâm Bình sau 6 năm anh trở lại với mảnh đất Thủ đô.
Họa sĩ Trần Lâm Bình với dự án kép 99 và 99+

Họa sĩ Trần Lâm Bình với dự án kép 99 và 99+

Họa sĩ Trần Lâm Bình (Huế) vừa khởi động hai dự án nghệ thuật mới nhất của anh với những cái tên khá ngắn gọn: 99 và 99+.
Triển lãm trưng bày 30 tác phẩm kích thước 69x80 thuộc bộ sưu tập “Trừu tượng ấn tượng”, lấy cảm hứng từ thiên nhiên cảnh vật người Hà Nội.
“Đối với Bình, Hà Nội vừa là Thủ đô của đất nước, là niềm tự hào lịch sử - văn hóa, vừa là một mảnh đất trữ tình, lãng mạn và yêu thương” – họa sĩ Trần Lâm Bình tâm sự. “Bốn mùa ở Hà Nội chậm rãi luân phiên nhau reo rắc vào lòng người ‘mũi tên tình ái’.
Mỗi một mùa làm cho ta cảm nhận về cuộc sống khác nhau, mỗi một mùa một cách yêu Hà Nội khác nhau. Trên nhân gian, bởi vì bốn mùa luân phiên biến đổi sắc màu, đời người cũng giống như bốn mùa, cuộc sống phong phú dạt dào thay đổi theo từng giai đoạn của cuộc đời”.
Chú thích ảnh
Trần Lâm Bình bên những tác phẩm của mình trước khi triển lãm
Trần Lâm Bình còn cho biết thêm, “Bốn mùa yêu thương” là dự án mỹ thuật ý nghĩa của nhóm “BBA Art Project”, xuất phát từ chính câu chuyện của Bình. Sau mười mấy năm “dài đây mai đó” từ Bắc vào Nam giúp cho Trần Lâm Bình có những thấu cảm đặc biệt về thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá… và đặc biệt là sự biến chuyển của thời gian, không gian thông qua bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Sự dịch chuyển từ mùa này sang mùa khác có khi rất rõ ràng nhưng cũng có mang lại một cảm giác mơ hồ vừa lạ, lại rất quen thuộc mới mẻ.
Xem tranh của Trần Lâm Bình, người xem được đắm chìm thưởng ngoạn các tác phẩm trừu tượng ấn tượng trong không gian bốn chiều, đầy màu sắc, bố cục và đường nét. Những tác phẩm ấn tượng trừu tượng và hiệu quả thị giác sẽ mạnh mẽ hơn, nhất là khi được tiếp cận với tác phẩm ở cự ly gần. Trần Lâm Bình đã cho thấy nét khác biệt cũng như một năng lượng mới đến từ bộ sưu tập này...
Sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Trần Lâm Bình dự định sẽ mang Xuân, Hạ, Thu, Đông của Hà Nội đến với châu Âu và châu Mỹ.
Trước mắt, bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông qua nét cọ của Trần Lâm Bình đang mời gọi công chúng đến thưởng lãm từ nay đến 7/1/2019. Đặc biệt, toàn bộ số tiền bán tranh của bộ sưu tập này sẽ được Trần Lâm Bình và các cộng sự đưa vào Quỹ BBA-Arts làm từ thiện nghệ thuật...
Cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm trong "Xuân, Hạ, Thu, Đông" của Trần Lâm Bình.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Pham Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*