Họa sĩ Trần Lâm Bình đấu giá tranh vì trẻ viêm não

Chủ Nhật, 18/11/2018 12:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 17/11, CLB Honda 67 Quảng Nam và họa sĩ Trần Lâm Bình đã tổ chức bán đấu giá bức tranh Hồi sinh của họa sĩ Trần Lâm Bình cho mục đích từ thiện với sự góp mặt của 400 thành viên của hội viên xe Honda 67.
Họa sĩ Trần Lâm Bình với dự án kép 99 và 99+

Họa sĩ Trần Lâm Bình với dự án kép 99 và 99+

Họa sĩ Trần Lâm Bình (Huế) vừa khởi động hai dự án nghệ thuật mới nhất của anh với những cái tên khá ngắn gọn: 99 và 99+.
Theo đó, bức tranh sơn mài Hồi sinh kích thước 60x80 được họa sĩ Trần Lâm Bình sáng tác 2004 với nội dung nói về ý chí của con người.
Bức tranh này hiện nằm trong bộ sưu tập của một nhà sưu tập tại Hà Nội, nhưng vì mục đích từ thiện, họa sĩ Trần Lâm Bình đã ngỏ lời với người sở hữu và được đồng ý mang ra đấu giá với mức giá khởi điểm là 0 đồng.
Chú thích ảnh
Bức "Hồi sinh" của Trần Lâm Bình
Kết quả, Hồi sinh đã được bán cho anh Hồ Ngọc Kiệt (Đà Nẵng) với giá 6.000.000 đồng. Số tiền tuy không lớn nhưng lại rất có ý nghĩa đối với người bệnh mà họa sĩ và các thành viên CLB Honda 67 đang hướng tới.
Chú thích ảnh
Hai mẹ con cháu bé Phạm Tâm
Đó là trường hợp của cháu Phạm Tâm (Thanh Hóa) mới sinh non được một tháng, bị bệnh viêm não do nấm hiện đang điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt Bệnh viện Nhi trung ương .
“Số tiền tuy ít nhưng tất cả chúng tôi đều cảm thấy vui vì được chia sẻ phần nào đến gia đình cháu bé” – họa sĩ Trần Lâm Bình nói. “Chúng tôi mong rằng, ngoài chương trình này, sẽ còn nhiều các chương trình, hoạt động khác, các Mạnh Thường Quân tiếp tục chia sẻ với hoàn cảnh của cháu Phạm Tâm”.
Phạm Nguyễn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*